0928 16 6789

Đèn Cảnh Báo Trên Màn Hình Taplo Xe Ô Tô Ford

Đèn cảnh báo trên taplo xe ô tô ford

Đèn cảnh báo trên Màn hình Xe ô tô có những ký hiệu. hay những cảnh báo để cho người lái xe có thể biết được chiếc xe của mình đang vận hàng ổn định. Hay là đang có báo lỗi về chiếc xe của mình. vì vậy Mua Bán Xe Ford sẽ giới thiệu để quý khách hàng có thể hiểu hơn được về những ký hiệu chên chiếc xe

Đèn cảnh báo trên taplo xe ô tô ford

Giới thiệu Về Đèn

Tại thị trường Việt Nam gần đây số lượng tăng trưởng ngành công nghiệp ô tô Ford , người mua xe tăng cao 1 cách đột biến. Nhưng rất ít người sử dụng xe mới biết hết các ký hiệu Đèn cảnh báo trên xe ô tô của mình cảnh bảo những gì (Mặc dù đó chỉ là cơ bản vì nhiều người cho rằng khi học bằng lái xe, mua xe các thầy dạy đã hướng dẫn sử dụng, đọc các thông tin trên khi sử dụng xe. Nhưng con số đó thực sự rất ít vì: Khách hàng không thể nhớ ngay và lâu được do học xong chưa có xe chạy lâu lâu mới ôm vô lăng nên quên là bình thường, mua xe kỹ thuật, cố vấn dịch vụ , TVBH có hướng dẫn chỉ nhưng 1 lúc rồi không nhớ hết . Có chăng chỉ bác tài chạy xe lâu năm mới nhớ hết được và có kinh nghiệm xử lý hiểu biết về chiếc xe của mình là bình thường.) Hôm nay Mua Bán Xe Ford xin tổng hợp các ký hiệu, cảnh báo trên xe cho các khách hàng, người sử dụng xe được biết lưu lại và chia sẻ cho mọi người.

Tổng Hợp Đèn Báo

Tổng hợp từ Hãng cứu hộ trên thế giới đã tổng hợp 64 ký hiệu đèn cảnh báo phổ biến nhất trên bảng táp lô của các hãng xe ô tô nói chung và xe Ford nói riêng. Trong đó chỉ có 12 ký hiệu đèn là thường xuyên xuất hiện ở tất cả các mẫu xe có trên thị trường hiện nay.

Đèn cảnh báo trên taplo xe Ford

Britannia đã khảo sát 2.018 tài xế ở Anh quốc và cho một kết quả thật bất ngờ. Có 98% các tài xế khi được hỏi không thể hiểu hết các ý nghĩa của tổng số 64 ký hiệu, hơn một nữa (52%) các bác tài chỉ có thể hiểu chính xác 16 trên 64 ký hiệu. Một phần tư trong số họ có ít nhất một hoặc nhiều ký hiệu cảnh báo sáng lên lúc đang lái xe mà họ không hề biết là chuyện gì đang xảy ra, chủ yếu nhất là các cảnh báo liên quan đến đèn động cơ, pin hoặc cảnh báo về dầu. Gần một nữa (48%) các tài xế khi được hỏi thậm chí không nhận ra đèn báo phanh và hơn một phần ba (35%) không thể hiểu được cảnh báo túi khí, trong đó có 27% nhầm đấy là cảnh báo dây an toàn.

Báo Lỗi Trên Đèn

Các xe hơi ở Việt Nam hiện tại trung bình một xe có tầm 9-12 ký hiệu phổ biến trên bảng táp lô. Bản thân mình, đôi lúc cũng thấy trên bảng táp-lô xuất hiện một số ký hiệu lạ, Về cơ bản, bất kỳ một bảng đồng hồ lái trên xe ô tô nào cũng chia thành 4 cụm đồng hồ chính:

Hình ảnh của Đèn Báo Lỗi Xuất Hiện

  1. Đồng hồ báo vòng tua máy (RPM hay vòng/phút)
  2. Đồng hồ tốc độ xe (Km/h)
  3. Đồng hồ nhiệt độ nước làm mát động cơ
  4. Đồng hồ báo mức nhiên liệu trong xe

Ký hiệu Cần số ô tô số tự động và số sàn ý nghĩa :

Hiện nay trên thị trường ô tô có xuất hiện nhiều hãng xe ô tô khác nhau, mỗi hãng lại có nhiều loại xe, do vậy các ký hiệu trên cần số ô tô cũng khác nhau. Để giúp bạn lái xe an toàn, bạn nên tìm hiểu rõ về các phụ kiện, bộ phận cũng như các ký hiệu trên sẽ ô tô.

Ý nghĩa ký hiệu trên cần số ô tô xe tự động

Các ký hiệu trên cần số tô tô ở xe số tự động thường sẽ rườm rà hơn các ký hiệu trên xe số sàn, vì chúng được ký hiệu bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, cơ cấu sang số của xe số tự động đơn giản hơn nhiều so với xe số sàn. Khi sang số, chỉ cần dùng tay bóp lẫy cố định trên cần số sao cho lẫy thụt vào, là có thể di chuyển cần số đến vị trí bạn mong muốn.

Về cơ bản, số tự động sẽ có các ký hiệu sau:

             P (Parking) = đậu xe

             R (Reverse) = lùi xe

             N (Neutral) = trạng thái tự do

             D (Drive) = số tiến

Tùy thuộc vào dòng xe sẽ có thêm các ký hiệu cũng như các chức năng khác như:

             M là Manual: (+ -) Vận hành như số sàn, cho phép xe chuyển sang số 1, 2, 3, 4, 5 và ngược lại (nếu nó gạt về dấu “+” là tăng số và dấu “-“ là giảm số)

             S là Sport: Số kiểu thể thao, gần giống như chế độ M kể trên để chuyển số theo ý muốn của người lái.

             D1 có nghĩa là Drive 1, D2 là Drive 2: Sử dụng khi cần đi tốc độ chậm, đường khó đi hoặc tăng tốc. Tuy nhiên, công dụng rất quan trọng của những số này là hỗ trợ đổ đèo an toàn.

             OD có nghĩa là Overdrive: Số để vượt tốc, đổ đèo

             L còn có nghĩa là Low: Số thấp, dùng cho các trường hợp tải nặng, lên dốc, xuống dốc

             B có nghĩa là Brake: Số hãm, tương tự như số L. Dùng để hãm tốc bằng động cơ khi xe xuống dốc.

Khi vận hành, các ký hiệu trên cần số ô tô được dùng thế nào?

Khi bắt đầu vận hành, người lái cần đưa cần số từ P xuống R, và nếu cần phải lùi xe hoặc từ P xuống D để xe chạy bình thường. Khi đến đích, người lái xe đưa cần số về lại P để đậu xe ô tô. Khi vào những đoạn đường hiểm trở và phức tạp, tùy theo địa hình dốc cao. Bạn có thể chọn 3, 2, hoặc 1 để vượt qua, sau đó trở về D để chạy bình thường.

Khi xe ngừng đèn đỏ ngắn vẫn để cần số ở vị trí D, thả chân ga và đạp chân thắng. Dùng N khi cần phải đẩy xe ô tô hoặc được xe khác kéo. Việc chuyển từ chế độ D sang D3, 2 và 1 (hoặc ngược lại,  được thực hiện trong lúc xe đang chạy với vận tốc vừa phải (có thể hiện chi tiết trong sách hướng dẫn kèm theo xe). Việc sử dụng chế độ S, nếu muốn tăng tốc nhanh hay cảm giác vận hành thể thao hơn, phấn khích hơn.

Ngoài ra, đối với xe số tự động một số xe sẽ có trang bị thêm lẫy chuyển số gắn sau vô lăng. Khi xe lẫy chuyển số này dùng để sang số, người lái cần vận hành ở chế độ S (Sport) hoặc M (Manual).

 

Trả lời