0928 16 6789

Giảm 50% Thuế Trước Bạ Ô Tô 2023 | Làm Thế Nào Để Nhận ƯU ĐÃI KÉP

Giảm 50% Thuế Trước Bạ Ô Tô 2023 | Làm Thế Nào Để Nhận ƯU ĐÃI KÉP

Giảm 50% Thuế Trước Bạ Ô Tô 2023 | Làm Thế Nào Để Nhận ƯU ĐÃI KÉP
Trong phiên họp Quốc hội vào chiều ngày 1/6/2023, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã giải trình và làm rõ một số nội dung liên quan đến lĩnh vực tài chính. Trong nội dung trao đổi, Bộ trưởng cho biết Chính phủ đã đã đồng thuận với kiến nghị giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước.

Bộ Công Thương đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô đến hết năm 2023

Theo đó, về chính sách điều chỉnh giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ (LPTB) đối với ô tô sản xuất trong nước, Bộ Công Thương có ý kiến như sau:

– Trong các năm 2020 và 2022, trước sự sụt giảm của thị trường ô tô do tác động của đại dịch COVID-19, theo đề nghị của Bộ Tài chính, Chính phủ đã áp dụng chính sách giảm 50% mức thu LPTB đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước thông qua việc ban hành:

Nghị định 70/2020/NĐ-CP (có hiệu lực từ 28/6/2020 đến hết ngày 31/12/2020);

Nghị định 103/2021/NĐ-CP (có hiệu lực từ 01/12/2021 đến hết ngày 31/5/2022).

Các chính sách trên được ban hành kịp thời đã mang lại hiệu quả tích cực, giúp các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô phục hồi sản xuất, từng bước mở rộng quy mô đầu tư, nội địa hóa sản phẩm nhằm thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trong bối cảnh khó khăn chung do đại dịch gây nên.

– Tuy nhiên, bước vào đầu năm 2023, trong khi doanh nghiệp vẫn chưa hoàn toàn phục hồi sau đại dịch thì nguy cơ suy thoái kinh tế ngày càng hiện hữu đang gây nhiều tác động nghiêm trọng đến các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô nói riêng và toàn nền kinh tế nói chung khi phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức đến từ cả yếu tố trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, sức ép lạm phát, tỷ giá, lãi suất gia tăng…làm ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng, dẫn đến xu hướng thắt chặt chi tiêu đối với những mặt hàng có giá trị cao.

– Trước thực tế thị trường ô tô giảm sút mạnh, các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô đều đưa ra nhiều chương trình ưu đãi, hỗ trợ nhằm khuyến khích người tiêu dùng mua sắm ô tô. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào nguồn lực và các giải pháp kích cầu riêng lẻ của từng doanh nghiệp thì sẽ không đủ để tạo ra sức bật giúp thị trường ô tô tăng trưởng trở lại một cách ổn định và bền vững.

Trong thời gian qua, Bộ Công Thương đã nhận được kiến nghị của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI), Công ty cổ phần Tập đoàn Thành Công, UBND tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh Ninh Bình về việc ban hành chính sách giảm LPTB cho khách hàng mua ô tô để kích cầu tiêu dùng một cách mạnh mẽ và hiệu quả, hỗ trợ doanh nghiệp duy trì ổn định sản xuất và kinh doanh, đảm bảo duy trì nguồn thu ngân sách nhà nước từ lĩnh vực sản xuất và kinh doanh ô tô.Mọi thông tin chi tiết về xe cũng như báo giá quý vị vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
+ Hotline Tư Vấn : 0928.16.6789 – 0973.09.8589
+ Đăng Ký Kênh : https://www.youtube.com/@VinaFord
+ Fanpage : https://www.facebook.com/vinaford86
+ Website : https://vinaford.com
Bản quyền thuộc về VinaFord
Copyright by VinaFord. Do not reup

#giamthuetruocba
#thuetruocbaoto

Trả lời