Mercedes-Benz CLS 2022

Mercedes-Benz CLS 2022 mới đi tiên phong trong thành ngữ thiết kế mới của Mercedes-Benz, có thể nhận biết bằng các đường nét rõ ràng và các đường cắt giảm. Đặc điểm của nó được đánh dấu bởi đường viền lưới tản nhiệt mở rộng về phía cơ sở và phần phía trước nghiêng về phía trước. Các tính năng khác bao gồm đèn pha rộng, phẳng và đèn hậu hai phần. Đồng thời, thiết kế phản ánh hào quang vượt thời gian của chiếc Mercedes-Benz CLS 2022 đầu tiên, nó đã thành lập một phân khúc mới và nhanh chóng trở thành một biểu tượng thiết kế. Tất cả các mẫu CLS đều được trang bị động cơ mới: đơn vị sáu xi-lanh thẳng hàng và bốn xi-lanh thẳng hàng như phiên bản động cơ diesel và xăng. Giống như những người tiền nhiệm của nó, thế hệ CLS thứ ba toát lên tính thể thao tự tin trong phong cách mẫu mực. Coupé là một chiếc xe có tính cảm xúc cao, cung cấp sự thoải mái về âm thanh và đường dài ấn tượng cùng với những cải tiến thú vị.

Mercedes-Benz CLS 2021 2022 hoàn toàn mới

Năm 2003, với CLS, Mercedes-Benz đã tạo ra một phân khúc xe mới, lần đầu tiên kết hợp giữa sự sang trọng và năng động của một chiếc xe coupe với sự thoải mái và chức năng của một chiếc xe bán tải. Với thế hệ thứ ba của Mercedes-Benz CLS 2022, hiện đang được xây dựng mạnh mẽ hơn bao giờ hết dựa trên hào quang và đặc điểm độc đáo của mô hình tạo xu hướng này: mô hình mới có gen CLS thuần túy với vòng eo cong, đường cửa sổ bên phẳng và nhà kính thấp. Đồng thời, nó là một ví dụ khác về sự phát triển hợp lý của thành ngữ thiết kế Sensual Purity: các cạnh và đường sắc nét đã được giảm thiểu đáng kể. Nó kết hợp hoàn hảo với dòng xe Mercedes-Benz coupé hiện tại với nhiều đặc điểm thiết kế. Con số Cd 0,26 của nó là bằng chứng về tính khí động học vượt trội.

Phạm vi động cơ cho Mercedes-Benz CLS 2022 là hoàn toàn mới. Ba mô hình sáu xi-lanh sẽ có sẵn khi ra mắt thị trường:

 • CLS 350 d 4MATIC (210 kW / 286 mã lực, 600 Nm; tiêu thụ nhiên liệu kết hợp 5,6 l / 100 km, lượng khí thải CO2 kết hợp 148 g / km),
 • CLS 400 d 4MATIC (250 kW / 340 mã lực, 700 Nm; tiêu thụ nhiên liệu kết hợp 5,6 l / 100 km, lượng khí thải CO2 kết hợp 148 g / km),
 • CLS 450 4MATIC (270 kW + 16 kW / 367 hp + 22 hp; tiêu thụ nhiên liệu kết hợp 7,8 l / 100 km, lượng khí thải CO2 kết hợp 178 g / km).

Ngoài các động cơ có sẵn khi ra mắt thị trường, các biến thể động cơ xăng và diesel cấp nhập cảnh khác cũng được lên kế hoạch cho mùa thu năm nay. Những động cơ này cũng đến từ thế hệ động cơ mới của Mercedes-Benz và gây ấn tượng với hiệu quả và cảm giác lái thú vị.

Mercedes-Benz CLS 2022 không chỉ thể thao mà còn thoải mái. Hệ thống treo ĐIỀU KHIỂN CƠ THỂ KHÔNG KHÍ, hệ thống kiểm soát tiện nghi NĂNG LƯỢNG và thế hệ thông tin giải trí mới nhất với In-Car-Office, kết nối điện thoại thông minh qua Mercedes-Benz Link và sạc không dây làm nổi bật điều này. Bàn di chuột với bộ điều khiển trong bảng điều khiển trung tâm cho phản hồi xúc giác và âm thanh khi vận hành nhiều chức năng và cài đặt tiện lợi.

Các trang bị tiêu chuẩn của CLS rất phong phú: Các điểm nổi bật bao gồm đèn pha LED Hiệu suất cao, bánh xe hợp kim nhẹ 18 inch với lốp hỗn hợp, Hỗ trợ giữ làn đường, Hỗ trợ giới hạn tốc độ, màn hình hệ thống đa phương tiện 12,3 inch, đèn chiếu sáng xung quanh. lỗ thông hơi, một mô-đun giao tiếp với các dịch vụ LTE và Mercedes me connect.

Ngoại thất: Thể thao tự tin theo phong cách của những chiếc coupe Mercedes-Benz

Mercedes-Benz CLS 2022 mới là một biểu tượng thiết kế như nguyên mẫu của chiếc coupe bốn cửa. Phù hợp với triết lý thiết kế của chúng tôi về sự thuần khiết gợi cảm, chúng tôi đã giảm DNA của nó theo một cách cực kỳ nghiêm khắc và đồng thời mang lại vẻ đẹp thanh lịch cho nó” Gorden Wagener, Giám đốc thiết kế Daimler AG cho biết.

Các tính năng nổi bật ở phần đầu xe bao gồm lưới tản nhiệt kim cương đặc trưng của những chiếc coupe Mercedes-Benz, với một tấm chắn nắng đơn. Hình bóng của lưới tản nhiệt mở rộng về phía cơ sở, áp dụng các đường nét của lưới tản nhiệt trên Mercedes-AMG GT. Nắp ca-pô được bao bọc hoàn toàn bởi các bề mặt thân xe. Đèn pha rất phẳng và rộng với hai bên sườn vuốt vào trong một cách năng động theo đường viền của lưới tản nhiệt.

Thiết kế bên hông được đặc trưng bởi vòng eo cong và cao và nhà kính thể thao, thấp với cửa sổ bên không khung. Phần đầu xe nghiêng về phía trước gợi nhớ đến mũi cá mập và trông dài hơn nhờ nắp ca-pô được thiết kế hoàn toàn.

Đặc trưng của Mercedes-Benz CLS 2022 là đường vai phía sau cơ bắp kết hợp nhuần nhuyễn với phần đuôi xe phẳng. Các tính năng đặc trưng của Mercedes coupé bao gồm đèn hậu hai phần, đèn phản quang nằm ở cản sau, vị trí của biển số trong cản và ngôi sao Mercedes trên nắp cốp. Tùy thuộc vào đặc điểm kỹ thuật, điều này có một camera lùi có thể mở rộng.

Giống như đèn pha, đèn hậu LED với đèn nền Edgelight có hình dạng tinh thể và tạo ra hiệu ứng ba chiều. Vị trí thấp của chúng làm nổi bật chiều rộng của xe.

Nội thất phối màu nhất quán, buồng lái Màn hình rộng

Nội thất sang trọng của Mercedes-Benz CLS 2022 Coupé gây ấn tượng với những đường nét cơ bản rõ ràng, và tái hiện những đường nét gợi cảm của ngoại thất. Sự lựa chọn vật liệu cao cấp cho thấy mức độ hoàn thiện rất cao.

Khoang lái thể thao, có điểm nhấn về chiều rộng và sự kết hợp màu sắc tạo ấn tượng về sự rộng rãi đặc biệt. Để có một ấn tượng tổng thể xuyên suốt, thiết kế nội thất giống như làn sóng kéo dài từ cửa trước đến cửa sau, mở ra ở các trụ B.

Là một điểm nhấn mới của ánh sáng xung quanh, các lỗ thông khí được chiếu sáng gợi nhớ đến các tuabin máy bay phản lực. Ấn tượng thể thao cũng được củng cố bởi vẻ ngoài hoàn thiện bằng tay của ghế. Theo yêu cầu, một buồng lái Màn hình rộng có độ phân giải cao được cung cấp, với hai màn hình 12,3 inch được bố trí bên dưới một lớp kính liên tục, dùng chung. Bảng điều khiển trung tâm bằng gỗ có vân hở hoặc bóng cao trông có vẻ tự do nổi nhờ trang trí bề mặt.

Trong buồng lái kỹ thuật số hoàn toàn, người lái có thể cấu hình nội dung thông tin theo nhu cầu và tình huống lái. Ba phong cách khác nhau có thể được lựa chọn tùy thuộc vào sở thích, tâm trạng hoặc để phù hợp với các cuộc hẹn nội thất. Phong cách Cổ điển và Thể thao có cấu trúc cơ bản với hai ống, trong khi phong cách Tiến bộ có một công cụ trung tâm, hình ống.

Ánh sáng xung quanh với 64 màu, mười chủ đề màu và hai hiệu ứng nhấn mạnh bầu không khí hiện đại, giống như phòng chờ. Cài đặt nhiệt độ được hiển thị trực quan với sự trợ giúp của các lỗ thông khí được chiếu sáng.

Ghế được thiết kế dành riêng cho dòng xe này. Tùy thuộc vào nội thất, chúng có đường ống chất lượng cao hoặc đường nối ngang. Hàng ghế ngoài ở phía sau có ngoại hình tương tự như ghế trước, tạo ấn tượng ghế đơn thể thao, mặc dù CLS Coupé trên thực tế lần đầu tiên là một chiếc 5 chỗ ngồi. Khi cần thiết, tùy chọn tựa lưng có thể được gập xuống theo tỷ lệ 40:20:40, mở rộng khoang hành lý 520 lít.

Sức khỏe khi đi đường dài: Kiểm soát sự thoải mái NĂNG LƯỢNG

ENERGIZING kiểm soát tiện nghi (tùy chọn) liên kết các hệ thống tiện nghi khác nhau trong xe. Nó sử dụng một cách có hệ thống các chức năng của hệ thống kiểm soát khí hậu (bao gồm cả hương thơm) và ghế ngồi (sưởi, thông gió, mát-xa), hệ thống sưởi bề mặt và vô lăng cũng như ánh sáng và bầu không khí âm nhạc, và cho phép thiết lập sức khỏe cụ thể tùy theo khách hàng nhu cầu. Điều này có tác động tích cực đến sức khỏe và hiệu suất của người lái xe.

Sáu chương trình này có thể được chọn:

 • Sự tươi mới
 • Ấm áp
 • Sức sống
 • Vui sướng
 • Thoải mái
 • Đào tạo (ba chế độ đào tạo – thư giãn cơ, kích hoạt và cân bằng cơ – mỗi chế độ có một số bài tập).

Ổ đĩa thông minh: Công nghệ từ S-Class

Thế hệ CLS mới dẫn đầu so với S-Class mới ở nhiều khía cạnh: Mercedes-Benz CLS 2022 được trang bị hệ thống hỗ trợ lái xe thế hệ mới nhất, với hỗ trợ người lái theo tuyến đường được cung cấp bởi Gói hỗ trợ lái xe.

Một loạt các hệ thống hỗ trợ lái xe và an toàn có thiết kế mô-đun và theo tiêu chuẩn bao gồm Hỗ trợ phanh chủ động, Hỗ trợ giữ làn đường, HỖ TRỢ LƯU Ý, Hỗ trợ giới hạn tốc độ và hệ thống bảo vệ người ngồi trước PRE-SAFE®. Điểm mới và cũng là một phần của thông số kỹ thuật tiêu chuẩn là Âm thanh PRE-SAFE® (chuẩn bị thính giác của con người đối với tiếng ồn do tai nạn dự kiến ​​khi có nguy cơ va chạm).

Gói hỗ trợ lái xe tùy chọn bao gồm Hệ thống kiểm soát khoảng cách chủ động, Hỗ trợ lái chủ động, Hỗ trợ giới hạn tốc độ chủ động, Hỗ trợ phanh chủ động với chức năng cắt ngang, Hỗ trợ lái tránh, Hỗ trợ điểm mù chủ động, Hỗ trợ giữ làn đường chủ động và PRE-SAFE® PLUS. Hệ thống Kiểm soát Khoảng cách Chủ động, Hệ thống Hỗ trợ Chỉ đạo Chủ động giờ đây cung cấp hỗ trợ thoải mái hơn cho người lái trong việc giữ khoảng cách an toàn và đánh lái. Tốc độ hiện được điều chỉnh tự động trước các khúc cua, ngã ba hoặc bùng binh. Hệ thống Hỗ trợ Chuyển làn Chủ động cũng được cải thiện đáng kể (có thể có sự khác biệt theo từng quốc gia đối với các chức năng riêng lẻ). Khi người lái muốn chuyển làn trên đường có nhiều làn (được hệ thống định vị nhận dạng) ở tốc độ từ 80 đến 180 km / h, chỉ cần thúc nhẹ vào cuống chỉ báo là đủ. Ngoài ra, gói Hỗ trợ Lái xe Plus bao gồm PRE-SAFE® Xung lực Side. Hệ thống này có thể cố định những người ngồi phía trước để chịu tác động từ một bên bằng cách thúc họ sang một bên để giảm nguy cơ chấn thương.

Nhờ hệ thống camera và radar được cải tiến, Mercedes-Benz CLS 2022 mới cũng có tầm nhìn tốt hơn về giao thông xung quanh. Lần đầu tiên nó cũng sử dụng dữ liệu bản đồ và điều hướng để tính toán hành vi của phương tiện.

Menu “Đồ họa hỗ trợ” của cụm đồng hồ hiển thị nhanh cho người lái xe những chức năng hỗ trợ nào đã được chọn và các tình huống mà hệ thống hiện đang phản hồi. Các biểu tượng không thể nhầm lẫn cung cấp cho người lái thông tin trên màn hình cũng như một phần trong màn hình hiển thị head-up. Tất cả các chức năng bây giờ được điều khiển từ vô lăng.

Trong giao thông dừng và đi trên đường cao tốc và các đường tương tự, giờ đây có thể dừng tối đa 30 giây trong đó CLS bắt đầu tự động di chuyển trở lại và theo sát dòng xe cộ (kết hợp với Hỗ trợ đỗ xe chủ động).

Chùm sáng cao ULTRA RANGE của đèn pha LED MULTIBEAM tạo ra cường độ ánh sáng tối đa theo luật cho phép, dẫn đến độ sáng của đèn pha chùm chính vẫn trên giá trị tham chiếu là 1 lux trong khoảng cách hơn 650 mét. Giao tiếp Car-to-X là một tính năng an toàn tiên phong hơn nữa. Thông tin liên quan đến các tình huống nguy hiểm mà một chiếc xe trên đường đã phát hiện được sẽ được cung cấp cho tất cả những người sử dụng Car-to-X khác để cảnh báo sớm cho người lái xe.

Đình chỉ: Có ba biến thể lựa chọn

Mercedes-Benz CLS 2022 mới có hệ thống treo trước bốn liên kết và hệ thống treo sau năm liên kết. Hệ thống treo tiện nghi bằng thép được thiết lập linh hoạt là trang bị tiêu chuẩn. Hệ thống treo KIỂM SOÁT CƠ THỂ NĂNG ĐỘNG có sẵn tùy chọn có thiết lập cơ bản thể thao và bao gồm giảm chấn có thể điều chỉnh liên tục ở trục trước và sau. Các chế độ lái có thể lựa chọn là Comfort, Sport và Sport +. Cũng có sẵn theo yêu cầu là hệ thống treo khí nén AIR BODY CONTROL với hệ thống giảm xóc cải tiến, có thể điều chỉnh và thích ứng. Người lái có thể chọn các đặc điểm của xe từ thoải mái đến thể thao bằng cách sử dụng nút chuyển chế độ lái.

Loạt động cơ mới: Với EQ Boost và hệ thống điện 48 volt trên bo mạch

Thế hệ thứ ba của Mercedes-Benz CLS 2022 được trang bị động cơ hoàn toàn mới, ban đầu là động cơ xăng và diesel sáu xi-lanh thẳng hàng. Đặc điểm của chiếc coupe bốn cửa là có rất nhiều mẫu xe 4MATIC.

Công suất của động cơ diesel nằm trong khoảng từ 210 kW / 286 mã lực và mô-men xoắn 600 Nm (CLS 350 d 4MATIC) đến 250 kW / 340 mã lực và 700 Nm (CLS 400 d 4MATIC). Các tính năng đặc biệt của động cơ hàng đầu trong dòng động cơ diesel cao cấp bao gồm quá trình đốt bát bậc, tăng áp hai giai đoạn và lần đầu tiên sử dụng điều khiển nâng van biến thiên CAMTRONIC. Thiết kế của nó có sự kết hợp giữa khối động cơ bằng nhôm và các pít-tông thép cũng như lớp phủ NANOSLIDE® được cải tiến hơn nữa trên thành xi-lanh. Tất cả các thành phần liên quan đến việc giảm khí thải hiệu quả đã được lắp đặt trực tiếp trên động cơ.

Động cơ mạnh mẽ nhất là đơn vị xăng sáu xi-lanh. Động cơ sáu xi-lanh thẳng hàng được điện khí hóa mới có hệ thống với EQ Boost (bộ khởi động / máy phát điện tích hợp) và hệ thống điện trên bo mạch 48 V cung cấp năng lượng cho Mercedes-Benz CLS 2022 450 4MATIC. Dữ liệu hiệu suất của nó: 270 kW / 367 mã lực và 500 Nm cộng với mô-men xoắn 250 Nm và 16 kW / 22 mã lực có sẵn thông qua EQ Boost trong thời gian ngắn. Động cơ điện tích hợp được gọi là EQ Boost hỗ trợ động cơ đốt trong khi tăng tốc, giúp cho việc lái xe mà không cần động cơ đốt có thể (“lướt”) và cung cấp năng lượng cho pin bằng cách phục hồi hiệu suất cao. Bằng cách đó, nó giúp tiết kiệm nhiên liệu mà trước đây là lĩnh vực độc quyền của công nghệ hybrid điện áp cao. Tất cả trong tất cả, động cơ sáu xi-lanh thẳng hàng mới mang lại hiệu suất của động cơ tám xi-lanh với mức tiêu thụ thấp hơn đáng kể. CLS 450 4MATIC được trang bị bộ lọc hạt theo tiêu chuẩn.

Văn phòng trong xe: Văn phòng di động

Với dịch vụ “In-Car Office” của Mercedes me connect, người lái xe Mercedes-Benz CLS 2022 có thể sử dụng các chức năng văn phòng trực tiếp trên xe và truy cập dữ liệu quan trọng như thể họ đang ở văn phòng của mình. Ví dụ: “In-Car Office” sử dụng vị trí của các mục lịch và tự động chuyển các mục này đến hệ thống định vị của ô tô. Người dùng cũng có thể quay số vào cuộc họp qua điện thoại trên cơ sở mục nhập lịch. Hệ thống cũng có thể tự động phát hiện mã truy cập PIN được yêu cầu và quay số đồng thời.

Phiên bản 1: Mẫu ra mắt đặc biệt độc quyền

Tính độc quyền của Mercedes-Benz CLS 2022 có thể được nâng cao hơn nữa với Phiên bản 1, sẽ có mặt trong khoảng một năm sau khi ra mắt thị trường. Mẫu xe đặc biệt này có nhiều tính năng tiêu chuẩn sang trọng chỉ dành cho phiên bản 1. Chúng bao gồm khái niệm nội thất COPPER ART với ghế ngồi bọc da nappa ngọc trai đen với các phần trung tâm thiết kế kim cương và các điểm nhấn màu đồng, tương phản màu đồng các chi tiết trang trí trên bảng điều khiển trung tâm, ghế ngồi, bệ tỳ tay, bảng điều khiển và cửa ra vào, và lưới tản nhiệt kim cương độc đáo với các chốt mạ crôm mờ và các chi tiết mạ crôm sáng bóng màu đồng. Phiên bản 1 có sẵn với tất cả các biến thể động cơ.

Ngoại thất dựa trên dòng AMG. Các tính năng đặc biệt bao gồm đèn pha MULTIBEAM LED theo tiêu chuẩn và la-zăng hợp kim nhẹ đa chấu AMG 20 inch sơn đen với mặt bích viền cao. Mẫu xe đặc biệt còn được nhận biết bởi dòng chữ “Edition 1” trên cánh trước.

Điểm nổi bật của nội thất, cũng dựa trên dòng AMG, bao gồm:

 • bảng điều khiển hỗ trợ lót bằng da nappa đen
 • bảng điều khiển trung tâm và bảng điều khiển hỗ trợ trang trí bằng gỗ tần bì mở màu đen
 • Đồng hồ kim IWC với mặt quay số độc quyền
 • Chìa khóa xe màu đen bóng cao cấp với viền crom sáng bóng
 • Ánh sáng xung quanh với 64 màu bao gồm. vòi thông gió chiếu sáng
 • Gói gương
 • Gói bộ nhớ
 • Tựa lưng hàng ghế sau có thể gập lại theo tỷ lệ 40:20:40
 • Thảm sàn có huy hiệu “Phiên bản 1” và đường ống màu đồng
 • Chữ Chrome “Edition 1” trên bảng điều khiển trung tâm và “Edition 1” hiển thị trên màn hình chào mừng.

Thiết kế: Theo dấu vết của những người tiền nhiệm

Về thiết kế, Mercedes-Benz CLS 2022 mới dẫn đầu so với thế hệ mô hình đầu tiên, ví dụ như với đường vành đai hình vòm, đường nét thanh mảnh của cửa sổ bên và nhà kính thấp. Đồng thời, nó phản ánh sự phát triển có hệ thống của thành ngữ thiết kế Mercedes-Benz, với việc sử dụng tiết kiệm các đường nét. Trong số những điểm nổi bật của nội thất chất lượng cao là cách phối màu nhất quán kéo dài về phía sau, các lỗ thông gió được chiếu sáng và đặc điểm thủ công của ghế, có đường ống hoặc đường may ngang phức tạp tùy theo phiên bản cụ thể. Buồng lái Màn hình rộng có độ phân giải cao, có hai màn hình hiển thị dưới một lớp kính liên tục, duy nhất, có sẵn dưới dạng tùy chọn.

Với CLS, Mercedes-Benz vào năm 2003 đã tạo ra một loại xe mới lần đầu tiên kết hợp giữa sự sang trọng và năng động của một chiếc coupe với sự thoải mái và chức năng của một chiếc xe saloon. Công chúng đã hồi hộp, các đối thủ cạnh tranh ngạc nhiên và một biểu tượng phong cách đã ra đời. Với thế hệ thứ ba của CLS, Mercedes-Benz hiện đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết dựa trên thành ngữ thiết kế của mẫu xe định hướng xu hướng này: mẫu xe mới có gen Mercedes-Benz CLS 2022 thuần túy với đường viền cong, đường cửa sổ bên phẳng và nhà kính thấp. Đồng thời CLS là một ví dụ khác về sự phát triển hợp lý của thành ngữ thiết kế Sensual Purity: các cạnh và đường sắc nét đã được giảm thiểu đáng kể. Nó kết hợp hoàn hảo với dòng xe Mercedes-Benz coupé hiện tại với nhiều đặc điểm thiết kế.

Các tính năng nổi bật ở phần đầu xe bao gồm lưới tản nhiệt kim cương đặc trưng của những chiếc coupe Mercedes-Benz, với một tấm chắn nắng đơn. Hình dáng của lưới tản nhiệt mở rộng về phía cơ sở, giống với đường nét của lưới tản nhiệt trên Mercedes-AMG GT. Nắp ca-pô được bao bọc hoàn toàn bởi các bề mặt thân xe. Đèn pha rất phẳng và rộng với hai bên sườn vuốt vào trong một cách năng động theo đường viền của lưới tản nhiệt.

Đèn pha LED MULTIBEAM với Hỗ trợ tia sáng thích ứng Plus và chùm sáng cao ULTRA RANGE được cung cấp theo yêu cầu. Với vẻ ngoài công nghệ cao và chiều sâu ba chiều, chúng trái ngược với thiết kế thân máy sạch sẽ, tinh tế. Hiệu ứng ba chiều một phần được tạo ra bởi quang học bù trừ của đèn lái xe ban ngày, làm cho phản xạ của đèn pha chùm tia thấp và cao có vẻ như ở phía sau. Hốc hút gió lớn chính giữa, các khe hút gió mô phỏng ở cả hai góc và móc trang trí (cánh gió) ở đầu dưới của cản xe giúp nhấn mạnh chiều rộng của xe.

Thiết kế bên hông được đặc trưng bởi vòng eo cong và cao và nhà kính thể thao, thấp với cửa sổ bên không khung. Phần đầu xe nghiêng về phía trước gợi nhớ đến mũi cá mập và trông dài hơn nhờ nắp ca-pô được thiết kế hoàn toàn. Các đường nét tuân theo triết lý thiết kế của sự thuần khiết gợi cảm: các đường nét và góc cạnh được giảm bớt đáng kể, và các bề mặt được tạo hình vòm một cách hào phóng.

Đường đai cao và đường cân bằng đối trọng của nó làm hài hòa vẻ ngoài tổng thể của bức tường bên. Các cửa sổ bên thấp, không khung và đường mái giảm dần truyền tải sự năng động. Gương bên ngoài được thiết kế độc lập có các vùng tương phản với màu đen bóng cao.

Đặc trưng củaMercedes-Benz CLS 2022 là đường vai phía sau cơ bắp kết hợp nhuần nhuyễn với phần đuôi xe phẳng. Các tính năng đặc trưng của Mercedes coupé bao gồm đèn hậu hai phần, đèn phản quang đặt ở cản sau, vị trí của biển số đăng ký trong cản và ngôi sao Mercedes ở giữa nắp cốp. Tùy thuộc vào đặc điểm kỹ thuật, điều này có một camera có thể mở rộng.

Giống như đèn pha, đèn hậu LED với đèn nền Edgelight có hình dạng tinh thể và tạo ra hiệu ứng ba chiều. Vị trí thấp của chúng làm nổi bật chiều rộng của xe. Điều này được củng cố bằng việc định vị lại các vùng màu trắng trong cụm đèn hậu (đèn báo lùi và đèn báo lùi).

Nội thất: Buồng lái màn hình rộng, lỗ thông hơi chiếu sáng và ghế ngồi độc quyền

Nội thất sang trọng của Mercedes-Benz CLS 2022 Coupé gây ấn tượng với những đường nét cơ bản rõ ràng, và tái hiện những đường nét gợi cảm của ngoại thất. Sự lựa chọn vật liệu cao cấp cho thấy mức độ hoàn thiện rất cao.

Khoang lái thể thao, có điểm nhấn về chiều rộng và sự kết hợp màu sắc tạo ấn tượng về sự rộng rãi đặc biệt. Để có một ấn tượng tổng thể duyên dáng, thiết kế tạo ra một sự tiến triển giống như làn sóng từ phía trước đến cửa sau và mở ra ở cột B. Bảng điều khiển trung tâm bằng gỗ có vân hở hoặc bóng cao trông có vẻ tự do nổi nhờ trang trí bề mặt.

Theo yêu cầu, một buồng lái Màn hình rộng có độ phân giải cao được cung cấp, với hai màn hình 12,3 inch được bố trí bên dưới một lớp kính liên tục, dùng chung.

Trong buồng lái kỹ thuật số hoàn toàn, người lái có thể cấu hình nội dung thông tin theo nhu cầu và tình huống lái. Ba phong cách khác nhau có thể được lựa chọn tùy thuộc vào sở thích, tâm trạng hoặc để phù hợp với các cuộc hẹn nội thất. Phong cách Cổ điển và Thể thao có cấu trúc cơ bản với hai ống, trong khi phong cách Tiến bộ có một công cụ trung tâm, hình ống.

Ánh sáng xung quanh đặc biệt có thể được thiết lập riêng lẻ thành 64 màu và tạo các màu khác nhau thành các chủ đề màu sắc. Khi bước vào, Mercedes-Benz CLS 2022 còn chào đón người ngồi trên xe bằng hiệu ứng ánh sáng đặc biệt.

Lần đầu tiên, ánh sáng xung quanh cũng bao gồm các lỗ thông hơi gợi nhớ đến các tuabin động cơ máy bay. Khi thay đổi cài đặt nhiệt độ của hệ thống điều hòa không khí, nó sẽ nhanh chóng thay đổi màu sắc để hiển thị nhiệt độ đang được làm ấm hơn (đỏ) hay lạnh hơn (xanh lam).

Ghế được thiết kế dành riêng cho dòng xe này. Tùy thuộc vào nội thất, chúng có đường ống chất lượng cao hoặc đường nối ngang. Các màu mới trong nội thất là màu be macchiato / xám magma, xám magma / nâu espresso và nâu marsala / nâu espresso (đối với ghế da) và đỏ / đen bengal (đối với ghế da nappa dòng AMG). Có ba chỗ ngồi ở phía sau. Ghế bên ngoài có ngoại hình giống với ghế trước, tạo ấn tượng tổng thể thể thao. Khi cần, tựa lưng có thể được gập xuống theo tỷ lệ 40:20:40, mở rộng khoang hành lý 520 lít.

An toàn thân thể và thụ động: Về mặt an toàn

Vỏ thân của Mercedes-Benz CLS 2022 mới cung cấp cơ sở cải tiến để giảm trọng lượng và độ cứng vượt trội cùng với sự thoải mái về tiếng ồn và độ rung tuyệt vời cũng như mức độ an toàn khi va chạm cao. Các hệ thống PRE-SAFE® mới như PRE-S AFE® PLUS, PRE-SAFE® Impulse Side và PRE-S AFE® Sound, cũng như các hệ thống an toàn toàn diện, bảo vệ người ngồi trong xe trong trường hợp xảy ra tai nạn.

CLS tiếp tục nguyên tắc xây dựng kết hợp nhôm đã được chứng minh rất thành công trên S, E và C-Class hiện tại. Hàm lượng nhôm đã được tăng lên đáng kể hơn nữa so với loạt mô hình trước đó. Ngoài ra, nhiều thành phần của cấu trúc thân xe được làm bằng thép cường độ cao và nóng.

Trong số các tính năng truyền thống củaMercedes-Benz CLS 2022 là cửa sổ bên không khung, làm nổi bật tính cách coupe của nó. Nhờ khái niệm niêm phong mới, người ta có thể nhận ra gói Acoustic Comfort tùy chọn cùng với kính an toàn nhiều lớp.

Cánh gió trước, nắp ca-pô, nắp cốp và các mảng lớn ở đầu xe và đuôi xe được làm bằng nhôm dạng tấm hoặc đúc. Ví dụ, để tăng độ cứng giới thiệu cục bộ, các giá đỡ van điều tiết ở phía trước không còn là thép tấm thông thường mà là nhôm đúc. Có thể tích hợp và hợp nhất một số bộ phận thành một bộ phận đúc khuôn duy nhất. Chúng sẽ được tạo thành từ một số thành phần thép trong các thiết kế thông thường.

Các chi tiết thiết kế khác bao gồm mặt cắt lớn hơn cũng như các hạt ổn định được tính toán chính xác trong sàn và vách ngăn. Keo dán cường độ cao được sử dụng rộng rãi để liên kết chắc chắn các bộ phận, do đó, giúp tăng độ cứng của thân vỏ.

Phần thân được cấu hình để cung cấp mức độ an toàn khi va chạm cao. Coupé không chỉ đáp ứng tất cả luật pháp quốc gia và quốc tế hiện hành mà còn tất cả các yêu cầu xếp hạng cũng như các yêu cầu an toàn nghiêm ngặt hơn của Mercedes-Benz nội bộ, dựa trên những gì thực sự xảy ra trong các vụ tai nạn ngoài đời thực.

Khoang hành khách an toàn có độ bền cao là cốt lõi của khái niệm này. Nó chủ yếu bao gồm thép tấm cường độ cao và siêu cường độ cao và kim loại tấm với độ dày thành chia độ được thiết kế để chịu được các ứng suất cục bộ cụ thể. Nhiều phân đoạn bao gồm thép hình thành nóng, trở nên rất cứng do quá trình sản xuất này.

Ô an toàn cực kỳ cứng được bao quanh bởi các vùng biến dạng được thiết kế đặc biệt và đã được thử nghiệm tại hiện trường, đảm bảo an toàn tối đa cho người ngồi trên xe nhờ các đường dẫn lực được tối ưu hóa và sự kết hợp của các thành phần nhôm đúc và vật liệu siêu bền.

Nắp ca-pô chủ động của Mercedes-Benz CLS 2022 góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người đi bộ. Cơ sở kỹ thuật là hệ thống cảm biến toàn diện kết hợp với các thuật toán thông minh trong bộ phận điều khiển túi khí, quyết định thời điểm kích hoạt. Sau khi bộ truyền động pháo hoa hoạt động, nắp ca-pô sẽ nâng lên một khoảng đáng chú ý ở bản lề trong một phần giây để tạo thêm không gian giữa nắp ca-pô và các bộ phận trong khoang động cơ.

An toàn thụ động: Hệ thống thông minh

Trong nhiều năm, Mercedes-Benz đã bảo vệ người ngồi trong xe bằng khái niệm PRE-SAFE® của mình trong một loạt các tình huống tai nạn Ngay cả trước khi một vụ va chạm sắp xảy ra, các biện pháp khác nhau sẽ đưa họ vào vị trí chuẩn bị tốt nhất có thể cho vụ va chạm. Dựa trên những phát hiện từ nghiên cứu tai nạn của chính mình, Mercedes-Benz đã liên tục phát triển hệ thống này hơn nữa và mở rộng nó thành hệ thống giám sát toàn diện. Điều này có nghĩa là lần đầu tiên Mercedes-Benz CLS 2022 mới được trang bị PRE-SAFE® Impulse Side (tùy chọn như một phần của gói Hỗ trợ Lái xe Plus). Cùng với các khái niệm bảo vệ PRE-SAFE® quen thuộc cho các va chạm phía trước và phía sau, nó cho phép một loại vùng co bóp ảo mở rộng ra xung quanh xe – PRE-SAFE® 360 °.

Bảo vệ khi va chạm từ phía sau: PRE-SAFE® PLUS

Nếu nhận ra nguy cơ va chạm từ phía sau, PRE-SAFE® PLUS (tùy chọn trong gói Hỗ trợ Lái xe) sẽ kích hoạt đèn cảnh báo nguy hiểm phía sau với tần suất cao để cảnh báo người lái phía sau. Nó cũng có thể bắt đầu các biện pháp phòng ngừa bảo vệ người ngồi trước PRE-SAFE®, ví dụ như bộ căng đai có thể đảo ngược, để cố định người lái và hành khách phía trước tại chỗ và chuẩn bị tốt hơn cho họ khi va chạm.

Nếu xe đứng yên, PRE-SAFE® PLUS có thể khóa phanh khi xảy ra va chạm để giảm xóc về phía trước. Điều này có thể làm giảm đáng kể nguy cơ bị thương do đòn roi.

Bảo vệ tác động bên: PRE-SAFE® Impulse Side

Mercedes-Benz CLS 2022 Vì chỉ có một khu vực giới hạn xung quanh trong trường hợp va chạm bên và ngay cả trước khi va chạm, PRE-SAFE® Impulse Side có thể di chuyển người lái xe bị ảnh hưởng hoặc hành khách phía trước càng xa càng tốt ra khỏi khu vực nguy hiểm cấp tính ngay khi hệ thống phát hiện rằng một va chạm bên sẽ ngay lập tức xảy ra. Vì mục đích này, các khoang không khí ở các miếng đệm bên hông của tựa lưng ghế trước sẽ được bơm căng lên trong một phần giây. do đó làm tăng khoảng cách giữa người ở và cửa. Đồng thời, xung lực được truyền vừa phải đến người ngồi, làm giảm bớt lực tác động lên họ khi va chạm bên. Điều này có thể làm giảm lực mà khung sườn của người ngồi phải chịu khi va chạm bên.

Bảo vệ thính giác: Âm thanh PRE-SAFE®

Với PRE-SAFE® Sound, Mercedes-Benz CLS 2022 sử dụng phản xạ tự nhiên để chuẩn bị cho tai của người ngồi trong xe đối với tiếng ồn lớn thường liên quan đến tai nạn. Hệ thống này dựa trên thực tế là cái gọi là cơ stapedius trong tai của chúng ta phản ứng với tiếng ồn lớn bằng cách co lại trong một hành động phản xạ. Sự co lại của cơ nhỏ này làm thay đổi nhanh chóng liên kết giữa màng nhĩ và tai trong, giúp bảo vệ tốt hơn trước áp lực âm thanh cao.

Mercedes-Benz sử dụng tính năng bảo vệ thính giác cơ sinh học của cái gọi là phản xạ bán kính này cho PRE-SAFE® Sound, phát ra âm thanh gấp gáp ngắn khi phát hiện nguy cơ va chạm. Điều này làm giảm nguy cơ khó chịu hoặc tổn thương thính giác nếu xảy ra va chạm.

Hệ thống kiềm chế: Được trang bị tốt nếu điều tồi tệ nhất xảy ra

Mercedes-Benz CLS 2022 Dây đai an toàn ba điểm với bộ căng đai hình pháo hoa và bộ giới hạn lực đai được cài đặt cho người lái, hành khách phía trước và hành khách ngồi ngoài cùng hàng ghế sau. Ghế trung tâm của hàng ghế thứ 2 được trang bị hệ thống dây đai 3 điểm tiêu chuẩn.

Ngoài ra, một loạt các túi khí giúp bảo vệ người ngồi trong một vụ tai nạn. Bao gồm các:

 • túi khí người lái và hành khách phía trước
 • Túi gối cho người lái để bảo vệ đầu gối và ổn định phần trên cơ thể, ảnh hưởng tích cực đến chuyển động của người ngồi trong một vụ tai nạn.
 • một túi cửa sổ ở khu vực mái giữa các trụ A, B và C cho khu vực đầu của người lái xe, hành khách phía trước và hành khách ở hàng ghế sau bên ngoài
 • Túi bên ngực / xương chậu kết hợp cho người lái và hành khách phía trước, có thể cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung trong trường hợp va chạm bên
 • Túi bên cho hàng ghế sau bên ngoài (tùy chọn). Chúng được tích hợp vào tấm ốp bên phía sau và triển khai ngang tầm ngực giữa thành bên và người ngồi.

CLS không chỉ chăm sóc người ngồi trong xe mà còn cung cấp các biện pháp bảo vệ người đi bộ tinh vi:

 • Hệ thống hỗ trợ phanh chủ động cảnh báo nếu người đi bộ được phát hiện trong khu vực nguy hiểm và nếu cần thiết sẽ bắt đầu phanh tự động nếu người lái không phản ứng với cảnh báo của hệ thống.
 • Tính linh hoạt cụ thể ở vùng phía trước cũng như nắp ca-pô đang hoạt động, có thể nâng lên 80 mm khi phát hiện va chạm, do đó tạo thêm không gian biến dạng khi va chạm.

Khi tai nạn xảy ra: Biện pháp xử lý sau tai nạn

Mercedes-Benz CLS 2022 Sau khi tai nạn xảy ra, các biện pháp khác nhau tùy thuộc vào loại tai nạn và mức độ nghiêm trọng có thể giảm thiểu hậu quả và giúp cứu hộ nhanh chóng. Bao gồm các:

 • tự động kích hoạt đèn cảnh báo nguy hiểm
 • tắt khẩn cấp động cơ và bơm nhiên liệu
 • mở khóa cửa
 • Gọi khẩn cấp Mercedes-Benz để được hỗ trợ nhanh nhất có thể
 • ngắt kết nối của cáp khởi động 12 V
 • ngắt điện áp cao (tùy thuộc vào biến thể động cơ)
 • tắt khẩn cấp hệ thống điều hòa không khí
 • ánh sáng nội thất khẩn cấp
 • thông gió bằng cách hạ nhẹ cửa sổ phía trước vài cm
 • Hỗ trợ thoát hiểm cho người lái bằng cách hạ thấp cột lái

Hướng dẫn dịch vụ cứu hộ với thông tin quan trọng cho lực lượng cứu hộ

Để cho phép lực lượng cứu hộ làm việc nhanh chóng và an toàn, Mercedes-Benz cung cấp thẻ cứu hộ cho Mercedes-Benz CLS 2022 bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau có thể tải xuống miễn phí. CLS mới cũng được dán mã QR – một biện pháp nhỏ nhưng hiệu quả mà Mercedes-Benz giúp việc giải cứu người bị tai nạn nhanh chóng và an toàn hơn.

Mã QR có thể được đọc bằng điện thoại thông minh và máy tính bảng, đồng thời gửi thông tin chi tiết về mô hình xe đến màn hình của lực lượng cứu hộ. Thông tin này bao gồm các chi tiết quan trọng dành riêng cho từng loại xe để hỗ trợ việc giải cứu nhanh chóng những người bị thương.

Đình chỉ: Lựa chọn ba biến thể

CLS mới có hệ thống treo trước bốn liên kết và hệ thống treo sau năm liên kết. Hệ thống treo tiện nghi bằng thép được thiết lập linh hoạt là trang bị tiêu chuẩn. Hệ thống treo KIỂM SOÁT CƠ THỂ NĂNG ĐỘNG có sẵn tùy chọn có thiết lập cơ bản thể thao và bao gồm giảm chấn có thể điều chỉnh liên tục ở trục trước và sau. Các chế độ lái có thể lựa chọn là Comfort, Sport và Sport +. Cũng có sẵn theo yêu cầu là hệ thống treo khí nén AIR BODY CONTROL với hệ thống giảm xóc cải tiến, có thể điều chỉnh và thích ứng. Người lái có thể chọn các đặc điểm của xe từ thoải mái đến thể thao bằng cách sử dụng nút chuyển chế độ lái.

Khả năng xử lý nhanh nhẹn của Mercedes-Benz CLS 2022 một phần lớn là nhờ vào hệ thống treo trước bốn liên kết, giúp loại bỏ các thanh chống lò xo của các chức năng điều khiển bánh xe. Ngoài ra, nguyên tắc bốn liên kết cung cấp chuyển động học trục thuận lợi. Ví dụ, nó cho phép thay đổi độ dài cải thiện để tạo lực vào cua cao hơn. Do đó, hệ thống treo phản ứng nhạy hơn với các chuyển động lái và tạo ra phong cách lái thể thao, nhanh nhẹn. Vì trục nghiêng của đế kẹp cũng gần với tâm bánh xe, điều này tạo ra đòn bẩy lực dọc lớn và giữ cho bán kính chà nhỏ, Điều này giảm thiểu độ nhạy đối với rung động do mất cân bằng lốp và dao động lực phanh.

Do các thành phần của trục trước mới được làm bằng nhôm nên chúng nặng hơn khoảng hai kg so với thiết kế thép tương ứng. Việc giảm trọng lượng này tạo ra một phản ứng nhạy cảm.

Ở trục sau, hệ thống treo năm liên kết được tối ưu hóa đảm bảo khả năng dẫn hướng bánh xe vượt trội và chạy thẳng về phía trước. Giá đỡ trục sau và tay điều khiển lò xo được làm bằng nhôm rèn. Vòng bi cầu sau lớn góp phần cải thiện khả năng cách ly rung động và do đó mang lại các đặc tính NVH (tiếng ồn, độ rung, độ khắc nghiệt) tốt và sự thoải mái khi lái xe.

Mercedes-Benz CLS 2022 Hệ thống treo tiện nghi bằng thép được thiết lập linh hoạt là trang bị tiêu chuẩn. Hệ thống treo với hệ thống giảm xóc thụ động chọn lọc bề mặt này đảm bảo sự thoải mái khi lái cân bằng trên bất kỳ mặt đường nào: trên các bề mặt có va chạm nhỏ, hiệu ứng giảm xóc được giảm thiểu bằng cách bỏ qua, giúp cải thiện đáng kể sự thoải mái khi lái xe và phản ứng của hệ thống treo. Trên những con đường gập ghềnh, hiệu ứng giảm xóc toàn phần được kích hoạt bởi tác động có chọn lọc của giảm xóc. Giảm 15 mm hệ thống treo đặc biệt giúp cải thiện độ ổn định khi lái xe trên các khúc cua và tạo cảm giác thể thao cho chiếc xe.

Hệ thống treo KIỂM SOÁT CƠ THỂ NĂNG ĐỘNG có sẵn tùy chọn có thiết lập cơ bản thể thao và bao gồm giảm chấn có thể điều chỉnh liên tục ở trục trước và sau. Các chế độ lái có thể lựa chọn là Comfort, Sport và Sport +.

Không ảnh hưởng AIR BODY CONTROL Hệ thống treo khí nhiều buồng

Ngoài ra, Mercedes-Benz CLS 2022 mới có thể được trang bị hệ thống treo khí nén nhiều buồng. Ưu điểm của KIỂM SOÁT CƠ THỂ KHÔNG KHÍ: ba khoang có kích thước khác nhau ở thanh chống lò xo của trục sau và hai khoang ở trục trước giúp bạn có thể kiểm soát mức độ phản ứng của hệ thống treo trong ba giai đoạn. Cả thanh chống lò xo không khí trên trục trước và lò xo không khí đứng tự do ở trục sau đều không có chức năng điều khiển bánh xe, và do đó không chịu lực ngang. Hành khách có thể tận hưởng một lò xo cơ bản mềm mại giúp ủi phẳng các khớp nối ngang trên đường, sửa chữa đường nhựa và các va chạm khác. Ở tốc độ cao hơn, họ có cảm giác an toàn và ổn định lái xe cao. Việc tăng tốc độ cứng của lò xo, ví dụ như ở khúc cua hoặc khi phanh làm giảm hiệu quả các chuyển động lăn và ném.

Hơn nữa, hệ thống treo khí nén đa buồng AIR BODY CONTROL có độ nhạy cao và phản ứng nhanh, có tính năng tự cân bằng toàn bộ để mang lại sự thoải mái tuyệt vời khi lái xe ngay cả khi xe có tải. Nó tự động kiểm soát chiều cao đi xe tùy thuộc vào tốc độ và giảm tiêu thụ nhiên liệu trên đường cao tốc, chẳng hạn như bằng cách hạ thấp xe. Khi lái xe trên đường gồ ghề hoặc đường vào, khoảng sáng gầm xe cũng có thể được tăng lên chỉ bằng một nút bấm sử dụng công tắc điều chỉnh độ cao xe.

Hệ thống treo khí nén cho phép ba cấp độ:

 • mức lái bình thường 0 mm được chọn trong chế độ lái Thoải mái
 • Mức thấp hơn -15 mm được chọn ở các chế độ lái ECO, Sport và Sport +, hoặc ở tốc độ trên 138 km / h
 • Mức nâng +15 mm có thể được chọn ở tất cả các chế độ lái chỉ bằng một nút bấm, nhưng chỉ ở tốc độ lên đến 120 km / h vì lý do an toàn

Hệ thống treo khí nén nhiều buồng được bổ sung bằng giảm xóc thích ứng điều khiển điện tử liên tục ở trục trước và sau. Giảm xóc ở mỗi bánh xe riêng biệt được điều chỉnh hoàn toàn tự động để phù hợp với tình trạng lái xe hiện tại và tình trạng của đường – chẳng hạn như trong trường hợp di chuyển né tránh hoặc trên đường gồ ghề. Do đó, hệ thống mang lại sự thoải mái khi lái xe cùng với động lực lái tuyệt vời.

LỰA CHỌN NĂNG ĐỘNG: Từ “Thoải mái” đến “Cá nhân”

Có năm chế độ lái khác nhau cho phép người lái tác động đến các đặc tính của Mercedes-Benz CLS 2022. Người lái chọn trải nghiệm lái mong muốn bằng một công tắc trong bảng điều khiển phía dưới của bảng điều khiển trung tâm. Điều này ảnh hưởng đến cài đặt của các hệ thống và thành phần khác nhau, chẳng hạn như trợ lực điện nhạy cảm với tốc độ cho tay lái, các điểm chuyển số của hộp số tự động, phản ứng ga, chức năng khởi động / dừng ECO và hệ thống treo (kết hợp với KIỂM SOÁT CƠ THỂ ĐỘNG hoặc KIỂM SOÁT CƠ THỂ KHÔNG KHÍ).

Hệ thống lái: Hệ thống lái trực tiếp cơ điện với tỷ số thay đổi

Tất cả các mẫu xe đều được trang bị tiêu chuẩn hệ thống Direct-Steer cơ điện thể thao. Nó kết hợp trợ lực điện nhạy cảm với tốc độ cho tay lái nhạy cảm với tốc độ với tỷ số lái thay đổi theo góc lái nhất định. Trợ lực cho hộp số lái thanh răng và bánh răng được điều khiển theo yêu cầu.

Ưu điểm của hệ thống lái trực tiếp cơ điện:

 • Cải thiện sự nhanh nhẹn nhờ phản ứng lái trực tiếp hơn
 • Xử lý thoải mái và mức độ thoải mái khi lái cao ở mọi tốc độ
 • Tiềm năng tiết kiệm, vì chỉ cần năng lượng để lái
 • Cho phép sử dụng các hệ thống hỗ trợ, chẳng hạn như Hỗ trợ đỗ xe chủ động

Mercedes-Benz CLS 2022 được trang bị tiêu chuẩn với Hỗ trợ lái tránh né. Điều này có thể giúp người lái ổn định xe trong những tình huống xử lý khó. Để đạt được mục đích này, thiết bị điện tử xác định hướng người lái phải đánh lái để tránh tình huống nguy cấp, và đưa một mô-men lái tương ứng vào cơ cấu lái mà người lái cảm thấy rõ ràng. Bằng cách này, người lái xe sẽ được nhắc lái theo hướng sẽ ổn định xe.

Hệ thống phanh thông gió bên trong toàn bộ: Chống phai màu cho quãng đường phanh ngắn

Hệ thống phanh với đĩa phanh tổng hợp thông gió bên trong đáp ứng các tiêu chuẩn cao về khoảng cách dừng, phản ứng, khả năng chống mờ, độ ổn định hướng và tuổi thọ của má phanh. Phanh kẹp nổi 4 piston ở phía trước và phanh kẹp nổi 1 piston ở phía sau đảm bảo khả năng giảm tốc tốt. Kết hợp với dòng AMG Exterior tùy chọn, CLS có hệ thống phanh với dòng chữ Mercedes-Benz trên kẹp trước và đĩa phanh trước đục lỗ.

ADAPTIVE BRAKE là thiết bị tiêu chuẩn. Điêu nay bao gôm:

 • Hỗ trợ khởi hành ngang dốc giúp xe không bị lăn ngược trên đồi và do đó tạo điều kiện khởi hành
 • Chức năng HOLD giúp xe bất động mà không cần phải nhấn liên tục bàn đạp phanh
 • Chức năng làm khô phanh thường xuyên làm sạch hơi ẩm từ đĩa phanh để luôn có đủ lực phanh
 • Chức năng mồi. Chức năng này đưa má phanh tiếp xúc nhẹ với đĩa nếu người lái đột ngột nhả chân ga, và do đó có thể rút ngắn khoảng cách dừng trong quá trình phanh tiếp theo.

Phanh đỗ điện cũng được cung cấp theo tiêu chuẩn. Nhấn nút điều khiển bên dưới công tắc đèn xoay để phanh đỗ xe điện; kéo thả nó. Người lái cũng có thể sử dụng chức năng nhả tự động Comfort Go. Nó tự động nhả phanh tay khi lái xe.

Khí động học: Nhiều cải tiến chi tiết

Mặc dù có kích thước bên ngoài lớn hơn và bánh xe tiêu chuẩn lớn hơn, Mercedes-Benz CLS 2022 mới vẫn nằm trong số những người dẫn đầu về khí động học trong phân khúc của nó với con số Cd là 0,26 và diện tích phía trước (A) là 2,31 mét vuông. Đây là kết quả của nhiều cải tiến chi tiết được thực hiện trước cả bằng mô phỏng máy tính và trong đường hầm gió. Nhờ gói Acoustic Comfort với cửa sổ kính nhiều lớp, Coupé mang đến sự thoải mái về mặt khí học vượt trội.

AIRPANEL hai phần được sử dụng cho tất cả các biến thể động cơ của Mercedes-Benz CLS 2022. Hệ thống cửa gió phía sau lưới tản nhiệt này mở ra các cửa gió có thể điều chỉnh tùy thuộc vào yêu cầu làm mát. Có một hệ thống cửa gió bổ sung trong cửa hút gió bên dưới tấm đăng ký, giúp cải thiện hơn nữa hiệu suất của hệ thống.

Các biện pháp chi tiết hơn bao gồm:

 • tấm ốp dưới sàn rộng rãi bao gồm cả khoang động cơ
 • thiết kế khí động học của các miếng chèn lưới và các góc của túi trong cản trước
 • bảng điều khiển bên được tối ưu hóa
 • bánh xe hư hỏng ở phía trước và phía sau
 • gương ngoại thất với đế gương tối ưu
 • Bánh xe tối ưu hóa khí động học: Bánh xe Aero 18 inch với lớp hoàn thiện hai màu hấp dẫn

Các cải tiến khí động học cho các mẫu xe dòng AMG đã được thực hiện bởi các chuyên gia tại Mercedes-AMG. Các sửa đổi bao gồm ví dụ như rèm cửa gió ở cản trước. Mercedes-AMG GT R đã có các ống dẫn khí sáng tạo như vậy. Cách chúng hoạt động: luồng không khí chảy qua hai cửa hút gió bên trong sân đỗ phía trước, được tăng tốc và thoát ra từ “mang” bên phía trước vòm bánh xe, bỏ qua các bánh xe. Điều này có thể làm giảm tổn thất dòng chảy do quay bánh xe.

Một điểm đặc biệt khác của dòng AMG là bộ la-zăng 19 inch 5 chấu kép thể thao, cũng có sẵn trong phiên bản hai màu. Một vòng đệm khí có chiều rộng khoảng. 4 cm được định vị bên ngoài mặt bích vành thực tế. Điều này hướng luồng không khí từ màn khí về phía thành lốp.

Nội thất của Mercedes-Benz CLS 2022 rất yên tĩnh ngay cả ở tốc độ cao. Điều này là nhờ vào nhiều biện pháp âm học, ví dụ:

 • một khái niệm niêm phong cửa và cửa sổ để ngăn chặn tiếng ồn của gió một cách hiệu quả
 • sự phối hợp hiệu quả của gương ngoại thất và trụ A để cải thiện vị trí và đường viền nhằm giảm thiểu tiếng ồn không thể tránh khỏi của gió
 • cải tiến tầng chính để giữ cho tiếng ồn tần số thấp ở mức thấp.

CLS có khả năng chống ồn tối đa với gói Acoustic Comfort. Gói tùy chọn này bao gồm:

 • kính an toàn nhiều lớp, cung cấp cách nhiệt và tiếng ồn, bảo vệ khỏi tia hồng ngoại và tia cực tím và ngăn chặn kẻ trộm,
 • kính chắn gió có lớp phủ phản xạ tia hồng ngoại
 • và các biện pháp cách âm tiếp theo.

Hệ thống truyền động: Dòng động cơ hoàn toàn mới

Thế hệ thứ ba của Mercedes-Benz CLS 2022 được trang bị động cơ hoàn toàn mới, ban đầu là động cơ xăng và diesel sáu xi-lanh thẳng hàng. Đặc điểm của chiếc coupe bốn cửa là có rất nhiều mẫu xe 4MATIC. Bộ lọc hạt là trang bị tiêu chuẩn cho tất cả các biến thể động cơ. CLS mới là chiếc Mercedes-Benz đầu tiên được chứng nhận phù hợp với phương pháp kiểm tra WLTP mới (Euro 6d-TEMP).

Mercedes-Benz CLS 450 4MATIC (tiêu thụ nhiên liệu kết hợp: 7,8 l / 100 km; lượng khí thải CO2 kết hợp: 178 g / km), được trang bị động cơ xăng sáu xi-lanh thẳng hàng được điện khí hóa có hệ thống, sẽ có mặt khi ra mắt thị trường. Dữ liệu hiệu suất của nó: 270 kW / 367 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm, mô-men xoắn 250 Nm và 16 kW / 22 mã lực có sẵn thông qua EQ Boost trong thời gian ngắn. So với người tiền nhiệm CLS 500 mạnh mẽ tương tự với động cơ V8, có thể giảm lượng khí thải CO2 của động cơ khoảng 23%.

Bộ khởi động / máy phát điện tích hợp (ISG) chịu trách nhiệm cho các chức năng hybrid như EQ Boost hoặc thu hồi năng lượng, đồng thời cho phép tiết kiệm nhiên liệu mà trước đây chỉ dành cho công nghệ hybrid điện áp cao.

Quá trình điện khí hóa có hệ thống được thực hiện với sự cần thiết của bộ truyền động đai cho các bộ phận phụ ở phía trước động cơ, điều này làm giảm chiều dài tổng thể của nó. Thiết kế mỏng, cùng với sự tách biệt vật lý của hút / xả, tạo ra không gian cho quá trình xử lý khí thải gần động cơ. Nguồn điện 48 volt trên bo mạch không chỉ phục vụ các khách hàng tiêu thụ điện năng cao như máy bơm nước và máy nén điều hòa không khí mà còn cả Máy phát điện khởi động tích hợp (ISG), cung cấp năng lượng cho pin bằng cách thu hồi năng lượng hiệu quả cao .

Động cơ diesel mạnh mẽ nhất trong lịch sử Mercedes-Benz

Động cơ diesel sáu xi-lanh thẳng hàng mới có sẵn ở hai loại đầu ra: Mercedes-Benz CLS 350 d 4MATIC có công suất 210 kW (286 mã lực) và 600 Nm (mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp: 5,6 l / 100 km; kết hợp Lượng khí thải CO2: 148 g / km). CLS 400 d 4MATIC với 250 kW (340 mã lực) và 700 Nm là động cơ diesel cho xe du lịch sản xuất loạt mạnh nhất từng được Mercedes-Benz cung cấp (mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp: 5,6 l / 100 km; lượng khí thải CO2 kết hợp: 148 g / km ).

Mặc dù sản lượng đã tăng đáng kể so với mô hình trước đó, động cơ mới tiêu thụ ít nhiên liệu hơn tới 10%. Các tính năng đặc biệt của động cơ hàng đầu trong gia đình diesel bao gồm quá trình đốt bát bậc, tăng áp hai giai đoạn và lần đầu tiên sử dụng điều khiển nâng van biến thiên CAMTRONIC. Thiết kế của nó có sự kết hợp giữa khối động cơ bằng nhôm và các pít-tông thép cũng như lớp phủ NANOSLIDE® được cải tiến hơn nữa trên thành xi-lanh.

Tất cả các thành phần liên quan đến việc giảm lượng khí thải hiệu quả đã được lắp đặt trực tiếp trên động cơ. Phương pháp tiếp cận công nghệ tích hợp kết hợp quá trình đốt cháy dần dần mới, tuần hoàn khí thải đa chiều năng động và xử lý khí thải gần động cơ, lần đầu tiên được kết hợp với điều khiển nâng van biến thiên, giúp giảm tiêu thụ nhiều hơn với lượng khí thải thấp. Nhờ cấu hình gần động cơ được cách nhiệt, quá trình xử lý khí thải không bị thất thoát nhiệt ở mức độ lớn và tạo ra các điều kiện vận hành cực kỳ thuận lợi.

Giống như động cơ xăng mới, động cơ diesel sáu xi-lanh mới đáp ứng luật khí thải theo RDE (Real Driving Emission). Số liệu tiêu thụ được xác định theo quy trình đo lường mới của WLTP (Quy trình kiểm tra phương tiện nhẹ hài hòa trên toàn thế giới). Thông tin thêm về điều này trong phần tiếp theo.

Chín bánh răng để chuyển số thoải mái và hiệu quả

Trong tất cả các biến thể của Mercedes-Benz CLS 2022 mới, sức mạnh được truyền bằng hộp số tự động 9G-TRONIC. Tỷ lệ lan truyền rộng của các bánh răng từ một đến chín cho phép giảm tốc độ động cơ một cách rõ ràng và là yếu tố quyết định đằng sau mức độ hiệu quả năng lượng cao và sự thoải mái khi đi xe. Hiệu quả tổng thể cao thể hiện ở khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Thời gian phản hồi và chuyển số được rút ngắn đảm bảo tính tự phát tối ưu kết hợp với chuyển số mượt mà vượt trội. Riêng ở chế độ chỉnh tay và chế độ S, 9G-TRONIC phản hồi ngay lập tức và nâng cao cảm giác lái.

Sự thoải mái khi sang số đặc biệt tốt của hộp số tự động 9 cấp là kết quả của các biện pháp mở rộng. Chúng bao gồm hệ thống điều khiển trực tiếp mới cho phép chuyển số ngắn, hầu như không thể nhận thấy. Sự kết hợp giữa van điều tiết xoắn tuabin đôi và công nghệ con lắc ly tâm trong bộ biến mô đảm bảo sự thoải mái vượt trội khi lái xe. Một bơm dầu truyền động bổ sung được kích hoạt khi khởi động / dừng hoạt động, đảm bảo cung cấp cơ bản cho các phần tử điều khiển và cơ cấu chấp hành. Thời gian trễ giữa mong muốn chuyển động và chuyển động thực tế của xe được giảm bớt nhờ bơm dầu hộp số điện.

Ở chế độ lái ECO, chức năng lướt hỗ trợ các biện pháp tiết kiệm nhiên liệu chủ động của người lái. Khi chân người lái rời khỏi bàn đạp ga, động cơ đốt cháy được tách khỏi hệ thống truyền động và chạy ở tốc độ không tải. Xe lăn bánh trong một quãng đường dài hơn có thể đo được so với khi vượt cạn. Khi giảm ga một lần nữa, kết nối giữa động cơ và hệ thống truyền động sẽ được thiết lập lại.

Mercedes-Benz CLS 450 4MATIC, động cơ đốt trong được tắt tùy thuộc vào tình huống lái xe và tự động phục hồi bằng động cơ điện. Pin được sạc trong quá trình phục hồi.

Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4MATIC: bám đường ngay cả trong điều kiện đường xá khó khăn

Khi ra mắt thị trường, tất cả các biến thể của Mercedes-Benz CLS 2022 đều được trang bị hệ dẫn động 4 bánh vĩnh viễn 4MATIC và được cải thiện khả năng bám đường cũng như độ ổn định khi lái, đặc biệt là trong các điều kiện đường xá khó khăn. 4MATIC của Coupé có cấu hình thể thao, với phân bổ mô-men xoắn tất cả các bánh là 45% cho phía trước và 55% cho phía sau. Như mọi khi, sự kết hợp của hệ thống kiểm soát động lực lái xe ESP® với hệ thống lực kéo điện tử 4ETS giúp khóa vi sai thông thường trở nên không cần thiết. Điều này giúp tiết kiệm trọng lượng và cải thiện đáng kể sự an toàn khi xử lý cũng như sự thoải mái khi lái xe.

Hệ thống hỗ trợ lái xe: Chức năng lái xe tự động và an toàn mẫu mực

Thế hệ CLS mới dẫn đầu so với SC lass mới ở nhiều khía cạnh: Với Gói Hỗ trợ Lái xe, CLS mới đi kèm với các hệ thống hỗ trợ lái xe mới nhất với hỗ trợ dựa trên tuyến đường cho người lái. Một số chức năng hỗ trợ đã được trang bị tiêu chuẩn.

Mercedes-Benz CLS 2022 theo dõi sát tình hình giao thông hơn: hệ thống radar cải tiến hiện cho phép nó quét tới 250 m phía trước, trong khi camera đa năng âm thanh nổi có phạm vi lên tới 500 m, 90 m trong số đó là 3D. Coupé bốn cửa cũng sử dụng dữ liệu bản đồ và điều hướng chuyên sâu hơn. Điều này có nghĩa là Hệ thống Kiểm soát Khoảng cách Chủ động, Hệ thống Kiểm soát Khoảng cách Chủ động có thể hỗ trợ người lái trong nhiều tình huống dựa trên tuyến đường và điều chỉnh tốc độ xe một cách thuận tiện.

Người lái xe cũng có thể xem nhanh chức năng hỗ trợ nào đã được chọn và các tình huống mà hệ thống đang phản ứng hiện tại. Các biểu tượng được hiểu rõ ràng – ví dụ như vô lăng với tay ở cả hai bên – cung cấp thông tin cả trên màn hình và một phần trong màn hình hiển thị ngẩng đầu. Tất cả các chức năng bây giờ được điều khiển từ vô lăng.

An toàn chủ động theo tiêu chuẩn

Mercedes-Benz CLS 2022 mới đã đi kèm với Hệ thống hỗ trợ phanh chủ động mở rộng theo tiêu chuẩn. Tùy thuộc vào tình huống, điều này có thể giúp giảm thiểu một cách hiệu quả hậu quả của các vụ va chạm từ phía sau với các phương tiện di chuyển chậm hơn, đang dừng hoặc đứng yên phía trước, thậm chí với người đi bộ và người đi xe đạp băng qua hoặc ngăn chặn chúng hoàn toàn. Nếu khoảng cách giảm xuống đáng kể dưới ngưỡng an toàn, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo trực quan cho người lái. Nếu phát hiện có nguy cơ va chạm nghiêm trọng, người lái xe sẽ nhận được một cảnh báo bổ sung bằng âm thanh. Nó cũng tính toán áp suất phanh cần thiết để ngăn va chạm, nếu điều này vẫn có thể xảy ra. Nếu đã được cảnh báo, người lái đạp phanh thì hệ thống có khả năng tăng áp lực phanh không đủ phù hợp với nhu cầu của tình huống. Làm như vậy, nó tận dụng tốt nhất khoảng cách còn lại để các xe phía sau có chỗ để phanh. Nếu người lái không kịp phản ứng, Hệ thống hỗ trợ phanh chủ động có thể tiến thêm một bước và tự động phanh nếu nguy cơ va chạm vẫn còn, tức là tùy thuộc vào tình huống, nó có thể giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của tai nạn hoặc trong trường hợp tốt nhất là ngăn chặn hoàn toàn. Ngay cả trong biến thể cơ bản này, Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường chủ động có thể cảnh báo chống lại việc chệch làn đường không chủ ý khi tay lái rung và can thiệp để điều chỉnh phương hướng của xe bằng phanh một bên khi xe băng qua vạch kẻ làn đường không bị gián đoạn. tùy thuộc vào tình huống mà nó có thể giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng của tai nạn hoặc trong trường hợp tốt nhất là ngăn chặn nó hoàn toàn. Ngay cả trong biến thể cơ bản này, Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường chủ động có thể cảnh báo chống lại việc chệch làn đường không chủ ý khi tay lái rung và can thiệp để điều chỉnh phương hướng của xe bằng phanh một bên khi xe băng qua vạch kẻ làn đường không bị gián đoạn. tùy thuộc vào tình huống mà nó có thể giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng của tai nạn hoặc trong trường hợp tốt nhất là ngăn chặn nó hoàn toàn. Ngay cả trong biến thể cơ bản này, Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường chủ động có thể cảnh báo chống lại việc chệch làn đường không chủ ý khi tay lái rung và can thiệp để điều chỉnh hành trình của xe bằng phanh một bên khi xe băng qua vạch kẻ làn đường không bị gián đoạn.

Giao tiếp Car-to-X: Thông tin liên quan đến các tình huống nguy hiểm mà xe trên đường đã phát hiện được cung cấp cho tất cả những người sử dụng Car-to-X khác để cảnh báo sớm cho người lái xe. Cũng giống như Thông tin Giao thông Trực tiếp, các báo cáo được truyền từ Car-to-X được hiển thị trên màn hình bản đồ COMAND Online. Tùy thuộc vào tình huống, có thể đưa ra cảnh báo bằng giọng nói khi đến gần mối nguy hiểm.

ATTENTION ASSIST với độ nhạy có thể điều chỉnh, có thể cảnh báo người lái kịp thời về sự thiếu chú ý và buồn ngủ, cũng được bao gồm như một tiêu chuẩn.

Hệ thống hỗ trợ lái xe đa dạng

CLS có thể được trang bị một loạt các hệ thống hỗ trợ lái xe. Ngoài thông số kỹ thuật trang bị tiêu chuẩn đã mở rộng, các tính năng bổ sung tùy chọn ngay đến gói Hỗ trợ lái xe cũng giúp bạn có thể cấu hình riêng chiếc xe liên quan đến hỗ trợ lái xe. Hệ thống kiểm soát khoảng cách chủ động, có sẵn riêng biệt để kiểm soát theo chiều dọc thoải mái và kết hợp với nhận dạng biển báo giao thông trong hệ thống định vị, điều này cho phép áp dụng thủ công các giới hạn tốc độ được công nhận.

Đã có ở phiên bản chỉ dẫn thuần túy và ở tốc độ thấp, Hệ thống hỗ trợ điểm mù có thể cảnh báo các phương tiện, bao gồm cả xe đạp, trong khu vực nguy hiểm.

Hỗ trợ Biển báo Giao thông

Mercedes-Benz CLS 2022 Nhờ nhận dạng hình ảnh và thông tin từ bản đồ đường kỹ thuật số trong COMAND Online, tốc độ tối đa cho phép và bất kỳ hạn chế nào khi vượt đối với đoạn tuyến đường hiện tại đều được hiển thị trong cụm thiết bị. Các giới hạn bổ sung như giới hạn tốc độ trong điều kiện ẩm ướt (cảnh báo khi bật gạt nước kính chắn gió) hoặc giới hạn tốc độ chỉ dành cho xe tải cũng được tính đến hoặc bỏ qua nếu thích hợp trong từng trường hợp cụ thể có liên quan. Tốc độ xe được so sánh với tốc độ giới hạn. Nếu người lái đặt làm như vậy, một cảnh báo bằng hình ảnh / âm thanh trực quan sẽ được đưa ra nếu vượt quá tốc độ cho phép. Biển báo cấm cũng được nhận ra và người lái xe được nhắc kiểm tra hướng di chuyển của xe.

Giao tiếp Car-to-X

Thông tin liên quan đến các tình huống nguy hiểm mà một chiếc xe trên đường đã phát hiện được sẽ được cung cấp cho tất cả những người sử dụng Car-to-X khác để cảnh báo sớm cho người lái xe. Cũng giống như Thông tin Giao thông Trực tiếp, các báo cáo được truyền từ Car-to-X được hiển thị trên màn hình bản đồ COMAND Online. Tùy thuộc vào tình huống, có thể đưa ra cảnh báo bằng giọng nói khi đến gần mối nguy hiểm.

Hỗ trợ đỗ xe chủ động

Mercedes-Benz CLS 2022 Hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động với camera lùi hỗ trợ người lái tìm kiếm chỗ đỗ xe và khi ra vào bãi đỗ xe song song hoặc cuối tuyến. Trong trường hợp có chỗ đậu xe cuối xe, nó hoạt động theo cả chiều thuận và chiều ngược lại. Nó điều động xe vào chỗ đỗ đã chọn và ra lại. Trong quá trình tăng tốc, phanh và chuyển số là tự động. Cùng với Hệ thống hỗ trợ điểm mù, Cảnh báo giao thông phía sau có thể cảnh báo người lái phương tiện giao thông cắt ngang khi lùi ra khỏi chỗ đỗ xe cuối và cũng có thể bắt đầu phanh tự động nếu cần. Trong trường hợp Hỗ trợ đỗ xe chủ động với camera 360 °, bạn có thể quan sát toàn cảnh nhờ camera lùi và ba camera bổ sung.

Hỗ trợ đỗ xe từ xa

Trong trường hợp pháp luật cho phép, Hệ thống hỗ trợ đỗ xe từ xa cho phép người lái điều khiển xe vào các bãi đỗ hoặc ga ra chật hẹp bằng điện thoại thông minh, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra vào xe. Xe có thể được điều động vào các chỗ đậu xe song song và cuối đường theo cả hướng tiến và lùi. Cũng có thể di chuyển ra khỏi chỗ đậu xe cuối, ví dụ như nếu người lái xe quay lại xe và thấy rằng xe đã bị chặn. lên đến mười lăm mét, tránh các chướng ngại vật được phát hiện. Trong những lối đi hẹp, sau khi được người lái xe xác nhận, xe có thể gập gương bên ngoài để có thể tiếp cận vật cản được phát hiện gần hơn (ví dụ như lối vào nhà để xe hẹp).

Gói Hỗ trợ Lái xe: nhiều hệ thống hỗ trợ được kết hợp hữu ích

Hệ thống hỗ trợ và an toàn được nhóm lại với nhau trong gói Hỗ trợ lái xe (trang bị tùy chọn).

Kiểm soát khoảng cách chủ động KITONIC

Tốc độ cài đặt trước trong DistONIC được dự đoán giảm theo tuyến đường phía trước các khúc cua, ngã ba, bùng binh hoặc trạm thu phí, sau đó tăng lên trở lại. Khi một tuyến đường đã được xác định bằng cách sử dụng hệ thống định vị, chiếc xe sẽ phản ứng tương ứng: nếu chiếc xe đang ở trong làn đường chậm, nó sẽ được giảm tốc khi đến gần lối ra đường cao tốc mong muốn. Điều tương tự cũng áp dụng cho các nút giao thông mà tuyến đường điều hướng chỉ định tắt hoặc trước đó người lái xe kích hoạt các chỉ báo hướng.

Tốc độ giảm ở các mức độ khác nhau, tùy thuộc vào chế độ truyền đã chọn (ECO, COMFORT hoặc SPORT). Ở chế độ ECO, tốc độ vào cua được cấu hình để hài hòa với Active Steer Assist. Điều này có nghĩa là việc lái xe tự động trong thời gian dài hơn cũng trở thành hiện thực trên các con đường nông thôn. Trên đường cao tốc và xa lộ, Hệ thống Kiểm soát Khoảng cách Chủ động, Kê khai khoảng cách chủ động kiểm soát khoảng cách với xe phía trước trong phạm vi tốc độ từ 0 đến 210 km / h và giữ cho xe đi đúng hướng. Các đặc điểm của lớp phủ, ví dụ như trên các độ dốc xuống dốc, giờ đây cũng có thể được tính đến.

Hỗ trợ chuyển làn đường chủ động

Mercedes-Benz CLS 2022 Khi người lái muốn chuyển làn trên đường có nhiều làn (được hệ thống định vị nhận dạng) ở tốc độ từ 80 đến 180 km / h, chỉ cần thúc nhẹ vào cuống chỉ báo là đủ. Trong vòng mười giây tiếp theo, hệ thống cảm biến sẽ cùng với người lái xe kiểm tra xem làn đường tiếp theo có rõ ràng phía trước, bên cạnh và phía sau xe hay không, cũng như tính đến tốc độ của bất kỳ phương tiện nào khác. Nếu không có phương tiện nào khác trong vùng an toàn liên quan, việc chuyển làn đường sẽ được bắt đầu và người lái xe được hỗ trợ. Sự thay đổi làn đường bắt đầu được chỉ báo trong cụm đồng hồ và trong màn hình hiển thị trên đầu. Hệ thống có sẵn ở một số quốc gia nhất định, tùy thuộc vào khả năng chứng nhận.

Hỗ trợ giới hạn tốc độ chủ động

Cùng với COMAND Online, Hỗ trợ Giới hạn Tốc độ Chủ động – một chức năng phụ hấp dẫn của Hỗ trợ Biển báo Giao thông – cũng có thể nhận ra các cột biển báo và biển báo công trình đường bộ. Các giới hạn đã biết, chẳng hạn như 50 km / h trong khu vực xây dựng hoặc 100 km / h trên đường nông thôn, cũng được chấp nhận từ hệ thống định vị. Hệ thống kiểm soát khoảng cách chủ động, điều chỉnh tốc độ của xe tự động theo giới hạn tốc độ được công nhận. Trong một số trường hợp nhất định, tốc độ có thể được điều chỉnh ở chế độ dự đoán trên cơ sở dữ liệu bản đồ. Trên những con đường không có giới hạn tốc độ, chẳng hạn như các đoạn đường cao tốc của Đức, tốc độ khuyến nghị – trong trường hợp này là 130 km / h – được sử dụng làm tốc độ cài đặt. Tốc độ này có thể được điều chỉnh bởi người lái xe. Tốc độ tối đa mong muốn luôn được áp dụng trong hành trình khi giới hạn tốc độ bị hủy bỏ. Nó vẫn được đặt trước cho đến khi động cơ tắt.

Theo sau các phương tiện ở phía sau

Trong giao thông dừng và đi trên đường cao tốc và các đường tương tự, giờ đây có thể dừng các điểm dừng lên đến 30 giây trong đó CLS tự động di chuyển và bám theo giao thông phía trước.

Hỗ trợ dừng khẩn cấp chủ động

Hỗ trợ dừng khẩn cấp chủ động phanh xe dừng lại trên làn đường của nó nếu phát hiện người lái xe không còn chủ động điều khiển xe khi đang di chuyển với tính năng Hỗ trợ lái chủ động được bật. Nếu không có chuyển động của vô lăng trong một khoảng thời gian xác định trước, hệ thống sẽ đưa ra lời nhắc bằng hình ảnh và âm thanh để người lái đặt tay lên vô lăng. Nếu người lái xe không phản ứng sau nhiều lần nhắc lại bằng hình ảnh và âm thanh bằng cách di chuyển vô lăng, tăng tốc, phanh hoặc nhấn nút Điều khiển cảm ứng trên vô lăng, xe sẽ bị giảm tốc độ trên làn đường đã xác định cho đến khi dừng lại. Ở tốc độ dưới khoảng. 60 km / h giao thông sau được cảnh báo bằng đèn cảnh báo nguy hiểm. Khi phương tiện dừng lại, phanh đỗ sẽ tự động hoạt động và hệ thống gọi khẩn cấp của Mercedes-Benz được kích hoạt. Chiếc xe cũng được mở khóa để cho phép những người phản ứng đầu tiên tiếp cận nội thất. Các chức năng bị hủy bỏ ngay sau khi tài xế điều khiển xe trở lại.

Hỗ trợ phanh chủ động

Bao gồm tiêu chuẩn, Hỗ trợ Phanh Chủ động với chức năng cắt ngang giao thông có thể giúp người lái xe tránh các va chạm sắp xảy ra với các phương tiện đang dừng, đang di chuyển hoặc băng qua và người đi bộ phía trước nếu người lái xe không thực hiện bất kỳ hành động nào để tránh tình huống nguy hiểm. Sự hỗ trợ này có dạng:

 • cảnh báo khoảng cách từ đèn cảnh báo trong cụm đồng hồ, nếu khoảng cách từ xe phía trước không đủ,
 • một cảnh báo âm thanh bổ sung nếu xác định được nguy cơ va chạm,
 • phanh khẩn cấp tự động cho các phương tiện đang di chuyển, đứng yên hoặc băng qua đường (kết hợp với gói Hỗ trợ Lái xe) phía trước,
 • phanh khẩn cấp tự động cho người đi bộ và đi xe đạp,
 • hỗ trợ phanh phù hợp với tình huống nhất định ngay sau khi người lái xe đạp phanh.

Hỗ trợ lái tránh né

Hỗ trợ lái tránh né có thể hỗ trợ người lái thực hiện hành động né tránh khi người đi bộ được phát hiện trong khu vực nguy hiểm phía trước xe và người lái bắt đầu hành động đó. Sau đó, hệ thống sẽ áp dụng mô-men lái bổ sung theo hướng mà người lái đang thực hiện động tác né tránh. Điều này giúp người lái xe tránh người đi bộ một cách có kiểm soát và ổn định phương tiện trên đường tránh.

Hỗ trợ giữ làn đường chủ động

Hệ thống này có thể cảnh báo người lái bằng các rung động xung quanh vô lăng khi xe vô tình chệch làn đường của mình ở tốc độ từ 60 đến 200 km / h. Nếu xe vượt qua một đường liên tục, nó có thể kéo xe trở lại làn đường bằng cách nhấn phanh ở một bên. Trong trường hợp vạch kẻ đường bị đứt, việc can thiệp đó chỉ diễn ra khi có nguy cơ va chạm với xe ở làn bên cạnh (bao gồm cả nguy hiểm do xe cộ đang chạy tới).

Hỗ trợ điểm mù chủ động

Trong phạm vi tốc độ từ khoảng. Từ 10 đến 200 km / h, hệ thống này có thể cung cấp cho người lái cảnh báo trực quan cộng với âm thanh cảnh báo khi đèn báo rẽ được kích hoạt, để cảnh báo nguy cơ va chạm bên hông với các phương tiện khác, bao gồm cả xe đạp. Ở tốc độ trên 30 km / h, phanh tự động ở một bên của xe cũng có thể được áp dụng để tránh va chạm bên hông vào thời điểm cuối cùng.

Hỗ trợ Biển báo Giao thông

Nhờ nhận dạng hình ảnh và thông tin từ bản đồ đường kỹ thuật số của hệ thống định vị, tốc độ tối đa cho phép và mọi hạn chế khi vượt đối với đoạn tuyến đường hiện tại đều được hiển thị trong cụm thiết bị. Các giới hạn bổ sung như giới hạn tốc độ trong điều kiện ẩm ướt (cảnh báo khi bật gạt nước kính chắn gió) hoặc giới hạn tốc độ chỉ dành cho xe tải cũng được tính đến hoặc bỏ qua nếu thích hợp trong từng trường hợp cụ thể có liên quan. Tốc độ xe được so sánh với tốc độ giới hạn. Nếu người lái đặt làm như vậy, một cảnh báo bằng hình ảnh / âm thanh trực quan sẽ được đưa ra nếu vượt quá tốc độ cho phép. Biển báo cấm cũng được nhận ra và người lái xe được nhắc kiểm tra hướng di chuyển của xe.

Giao tiếp Car-to-X

Thông tin liên quan đến các tình huống nguy hiểm mà một chiếc xe trên đường đã phát hiện được sẽ được cung cấp cho tất cả những người sử dụng Car-to-X khác để cảnh báo sớm cho người lái xe. Cũng giống như Thông tin Giao thông Trực tiếp, các báo cáo được truyền từ Car-to-X được hiển thị trên màn hình bản đồ COMAND Online. Tùy thuộc vào tình huống, có thể đưa ra cảnh báo bằng giọng nói khi đến gần mối nguy hiểm.

Hỗ trợ đỗ xe chủ động

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động với camera lùi hỗ trợ người lái tìm kiếm chỗ đỗ xe và khi ra vào bãi đỗ xe song song hoặc cuối tuyến. Trong trường hợp có chỗ đậu xe cuối xe, nó hoạt động theo cả chiều thuận và chiều ngược lại. Nó điều động xe vào chỗ đỗ đã chọn và ra lại. Trong quá trình tăng tốc, phanh và chuyển số là tự động. Cùng với Hệ thống hỗ trợ điểm mù, Cảnh báo giao thông phía sau có thể cảnh báo người lái phương tiện giao thông cắt ngang khi lùi ra khỏi chỗ đỗ xe cuối và cũng có thể bắt đầu phanh tự động nếu cần. Trong trường hợp Hỗ trợ đỗ xe chủ động với camera 360 °, bạn có thể quan sát toàn cảnh nhờ camera lùi và ba camera bổ sung.

Hỗ trợ đỗ xe từ xa

Trong trường hợp pháp luật cho phép, Hệ thống hỗ trợ đỗ xe từ xa cho phép người lái điều khiển xe vào các bãi đỗ hoặc ga ra chật hẹp bằng điện thoại thông minh, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra vào xe. Xe có thể được điều động vào các chỗ đậu xe song song và cuối đường theo cả hướng tiến và lùi. Trong chế độ Khám phá, cũng có thể di chuyển ra khỏi chỗ đỗ xe cuối cùng, ví dụ như nếu người lái xe quay lại xe và phát hiện ra rằng nó đã bị chặn. Ở chế độ này, xe có thể được điều động thẳng tiến hoặc lùi ra khỏi nhà để xe hẹp lên đến mười lăm mét, tránh các chướng ngại vật được phát hiện. Trong những lối đi hẹp, sau khi được người lái xe xác nhận, xe có thể gập gương bên ngoài để có thể tiếp cận vật cản được phát hiện gần hơn (ví dụ như lối vào nhà để xe hẹp).

Hệ thống thông tin giải trí: Chương trình giải trí và thông tin phong phú

Theo tiêu chuẩn, CLS được trang bị hệ thống thông tin giải trí Audio 20, với màn hình 31,2 cm (12,3 inch) và độ phân giải 1920 x 720 pixel. Nếu cần, điều này có thể được mở rộng với điều hướng bằng thẻ SD, thành một hệ thống điều hướng hoàn chỉnh với màn hình bản đồ 3D và hướng dẫn tuyến đường động với Thông tin giao thông trực tiếp (dữ liệu giao thông trong thời gian thực).

Các tính năng của Audio 20 bao gồm radio với bộ thu sóng đôi, điều khiển bằng giọng nói LINGUATRONIC, giao diện Bluetooth® với chức năng rảnh tay cho hai điện thoại di động có thể sử dụng song song, chức năng đọc SMS và phát trực tuyến âm thanh để truyền nhạc, hai đầu nối USB 2.0 và SDHC khe cắm thẻ nhớ. Các cổng kết nối được đặt tên cuối cùng nằm trong ngăn bên dưới bệ tỳ tay ở bảng điều khiển trung tâm.

Audio 20 có khả năng trực tuyến: có thể truy cập các trang internet trong khi xe đứng yên. Ngoài ra, các ứng dụng Mercedes-Benz – chẳng hạn như để xác định điều kiện thời tiết – cũng có thể được hiển thị khi đang di chuyển.

Nếu cần, Audio 20 có thể được mở rộng với điều hướng bằng thẻ SD, thành một hệ thống điều hướng hoàn chỉnh với màn hình bản đồ 3D và hướng dẫn tuyến đường động với Thông tin giao thông trực tiếp (dữ liệu giao thông trong thời gian thực). Thông tin Giao thông Trực tiếp cho phép tiếp nhận thông tin giao thông chính xác được hệ thống cập nhật hai phút một lần khi lái xe. Việc tính đến vị trí xe hiện tại khi yêu cầu thông tin giao thông cũng đảm bảo rằng các phương tiện đang hỏi sẽ nhận được tất cả thông tin giao thông liên quan đến chúng. Thông tin giao thông nhận được dựa trên cái gọi là “Dữ liệu xe nổi”, công nghệ quan trọng để thu thập chính xác dữ liệu giao thông.

Theo yêu cầu, CLS được trang bị hệ thống thông tin giải trí COMAND Online. Điều này cung cấp khả năng điều hướng ổ cứng 3D nhanh chóng với hiển thị bản đồ địa hình, các tòa nhà 3D như ảnh thực tế và xoay bản đồ 3D. Hệ thống trình bày nội dung của nó một cách tương tác và bao gồm các tính năng như la bàn hoạt hình.

Thông tin phong phú được hiển thị trên bản đồ điều hướng, một số thông tin được cung cấp bởi các nhà cung cấp bên thứ ba: ngoài thông tin về mật độ giao thông, ví dụ như thông tin cảnh báo Xe đến X, thời tiết, trạm đổ xăng bao gồm giá nhiên liệu hiện tại và chỗ đỗ xe miễn phí .

Theo yêu cầu, một buồng lái Màn hình rộng có độ phân giải cao được cung cấp, với hai màn hình 12,3 inch được bố trí bên dưới một lớp kính liên tục, dùng chung. Trong buồng lái kỹ thuật số hoàn toàn, người lái có thể cấu hình nội dung thông tin theo nhu cầu và tình huống lái. Ba phong cách khác nhau có thể được lựa chọn tùy thuộc vào sở thích, tâm trạng hoặc để phù hợp với các cuộc hẹn nội thất. Phong cách Cổ điển và Thể thao có cấu trúc cơ bản với hai ống, trong khi phong cách Tiến bộ có một công cụ trung tâm, hình ống.

LINGUATRONIC: Hệ thống điều khiển bằng giọng nói mở rộng

Điều khiển bằng giọng nói LINGUATRONIC đã được mở rộng để bao gồm một số chức năng của xe. Mercedes-Benz CLS 2022 Giờ đây, lệnh thoại cũng có thể được sử dụng để điều khiển điều hòa không khí và hệ thống sưởi / thông gió cho ghế ngồi, ánh sáng nội thất (ánh sáng xung quanh, đèn đọc sách, đèn chiếu sáng phía sau), nước hoa / ion hóa, chức năng massage ghế và màn hình hiển thị head-up. Tùy thuộc vào phiên bản ngôn ngữ và cấp độ thiết bị, hiện có thể thực hiện tới 450 lệnh thoại riêng lẻ – trong số đó, ví dụ như các lệnh như “Ánh sáng xung quanh màu tím” hoặc “Cấp độ thơm trung bình”. Nếu khẩu lệnh được nói mà không có thêm “hành khách phía trước” thì khẩu lệnh đó chỉ đề cập đến phía người lái.

Cũng mới với LINGUATRONIC 2.0: Người lái xe có thể yêu cầu nhiều thông tin – ví dụ như ngày dịch vụ tiếp theo, giới hạn tốc độ hiện tại, phạm vi còn lại hoặc ngày.

Một tính năng mới khác tạo cảm giác thân thiện, gần như liên lạc với con người là hệ thống điều khiển bằng giọng nói của Mercedes-Benz. Ban đầu chỉ có trong phiên bản tiếng Đức và tiếng Anh, LINGUATRONIC sử dụng cái gọi là “Lời nhắc bằng giọng nói thay đổi”, do đó hệ thống không còn phản hồi các lệnh với cùng một xác nhận mỗi lần, mà thay vào đó là một biến thể và sử dụng tối đa bốn câu với một ý nghĩa tương tự.

Điện thoại thông minh: sạc không dây và nhắn tin mở rộng

Mercedes-Benz CLS 2022 Các tính năng liên quan đến kết nối điện thoại thông minh cũng được mở rộng: Với gói Tích hợp điện thoại thông minh, có thể sử dụng hệ thống thông tin giải trí dựa trên điện thoại thông minh CarPlay ™ của Apple và Android Auto của Google. Nếu điện thoại thông minh tương ứng được kết nối bằng USB, nếu muốn, khách hàng có thể chuyển sang giao diện CarPlay ™ hoặc Android Auto.

Theo yêu cầu, điện thoại di động có thể được sạc không dây và không cần giá đỡ điện thoại. Sạc không dây hoạt động với tất cả các thiết bị di động hỗ trợ hoặc có thể được trang bị thêm để hỗ trợ tiêu chuẩn Qi. Cốp sạc được tích hợp vào ngăn chứa đồ ở phía trước bảng điều khiển trung tâm.

Hành khách phía trước và phía sau giờ đây có nhiều tùy chọn nhắn tin văn bản hơn. Giờ đây, họ có thể nhận, gửi, chuyển tiếp và sử dụng tính năng chuyển giọng nói thành văn bản để đọc các tin nhắn văn bản. Số điện thoại từ tin nhắn văn bản và URL được nhúng có thể được sử dụng cho các hành động khác. Thông báo xuất hiện dưới dạng tin nhắn bật lên trên màn hình đa phương tiện.

Hệ thống báo động chống trộm: cũng nhận ra thiệt hại khi đỗ xe và gửi tin nhắn

Một tính năng mới khác là tự động thông báo bằng tin nhắn nếu xe bị va chạm do xe khác gây ra khi đang đỗ hoặc bị kéo đi. Các cảm biến có độ nhạy cao của tùy chọn “Hệ thống cảnh báo chống trộm (ATA)” có thể phát hiện ra những tình huống như vậy và ngay lập tức gửi tin nhắn “thông báo đẩy” đến Ứng dụng Mercedes me. Ngay sau khi khách hàng khởi động lại xe, khách hàng cũng được thông báo bằng một tin nhắn tương ứng trên màn hình của hệ thống đa phương tiện COMAND Online. Trong Ứng dụng Mercedes me và trong màn hình COMAND Online, khách hàng cũng được hiển thị khi nào (tại thời điểm nào) và ở đâu (ví dụ phía trước bên trái) tác động xảy ra.

Trong các mẫu Mercedes-Benz CLS 2022 mới, trang bị tùy chọn này bao gồm các cảm biến mới và phần mềm tương ứng; dịch vụ sẽ hoạt động vào quý 2 năm 2018.

Dịch vụ trợ giúp đặc biệt: hỗ trợ cá nhân

Nếu tài xế đã đăng ký và kích hoạt Mercedes tôi, ngay cả các dịch vụ kết nối cơ bản của Mercedes tôi cũng có thể giúp người lái Mercedes-Benz dễ dàng hơn – ví dụ như chẩn đoán xe trong trường hợp hỏng hóc hoặc tai nạn. Dịch vụ “Thiết lập phương tiện” và “Giám sát phương tiện” của Mercedes me cho phép người lái xe kết nối với xe của họ từ thực tế ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào, để truy cập thông tin xe và kích hoạt từ xa nhiều chức năng. Một loạt các chức năng bao gồm Theo dõi phương tiện, Khóa và mở cửa từ xa, và Lập trình hệ thống sưởi phụ. Điều này hoạt động cả với ứng dụng Mercedes me (có sẵn cho iOS và Android) và qua Cổng thông tin Mercedes me.

Và Dịch vụ Concierge mới mang đến cho những khách hàng tham gia vô số sự trợ giúp được cá nhân hóa: từ việc đặt chỗ nhà hàng và nhận lời khuyên về các tuyến đường du lịch, đến việc thu thập thông tin về các sự kiện văn hóa hoặc thể thao và gửi các địa điểm điều hướng trực tiếp đến xe. Quyền truy cập rất đơn giản: người dùng đã đăng ký Mercedes me connect có thể thiết lập kết nối điện thoại với Dịch vụ trợ giúp đặc biệt bằng ngôn ngữ cài sẵn ở 26 quốc gia trên khắp Châu Âu bằng cách sử dụng nút iCall trong bảng điều khiển trên cao hoặc ứng dụng Mercedes me. Nhân viên hướng dẫn cá nhân sẽ lo mọi thứ khác.

Với dịch vụ “In-Car Office” của Mercedes me connect, người lái xe Mercedes-Benz CLS 2022 có thể sử dụng các chức năng văn phòng trực tiếp trên xe và truy cập các dữ liệu quan trọng. Ví dụ: “In-Car Office” sử dụng vị trí của các mục lịch và tự động chuyển các mục này đến hệ thống định vị của ô tô. Người dùng cũng có thể quay số vào cuộc họp qua điện thoại trên cơ sở mục nhập lịch. Hệ thống cũng có thể tự động phát hiện mã truy cập PIN được yêu cầu và quay số đồng thời.

Đèn pha LED MULTIBEAM: Ánh sáng vượt trội trong mọi tình huống

Theo yêu cầu, đèn pha LED MULTIBEAM với chùm sáng cao ULTRA RANGE có sẵn cho CLS. Điều này cho phép điều chỉnh đèn pha cực kỳ nhanh chóng và chính xác, được điều khiển điện tử để phù hợp với điều kiện giao thông hiện tại. Chùm sáng cao không chói (chùm sáng cao một phần) chiếu sáng con đường phía trước trong một khoảng cách dài và có thể được bật vĩnh viễn. Công nghệ thông minh tự động loại trừ người đi đường đang tới hoặc phương tiện giao thông phía trước khỏi chùm ánh sáng bằng cách tắt một phần đèn LED riêng lẻ.

Vào năm 2014, Mercedes-Benz CLS 2022 thế hệ thứ hai là chiếc ô tô đầu tiên có đèn pha LED MULTIBEAM. Vào thời điểm đó, mỗi đèn pha được trang bị 24 đèn LED hiệu suất cao riêng lẻ. Một bước phát triển tiếp theo của công nghệ chiếu sáng này được sử dụng trong CLS mới: 84 chip LED hiệu suất cao được đặt trong mỗi mô-đun LED chính xác có độ phân giải cao. Điều này đảm bảo rằng độ phân giải của ánh sáng được tăng lên 3,5.

Thông qua các đèn LED có thể điều khiển riêng, đèn luôn được bật chính xác ở nơi cần thiết. 100 lần mỗi giây, có tổng cộng bốn bộ điều khiển tính toán ánh sáng lý tưởng bằng cách sử dụng thông tin từ camera phía sau kính chắn gió cũng như từ hệ thống định vị.

Ở chế độ chùm sáng chính, Adaptive Highbeam Assist Plus cho phép chiếu sáng đường dài vĩnh viễn mà không bị lóa mắt. Nếu không phát hiện người tham gia giao thông nào khác, đường phía trước là đường thẳng và tốc độ xe trên 40 km / h, dầm cao ULTRA RANGE bổ sung sẽ tự động bật. Điều này tạo ra cường độ ánh sáng tối đa theo luật cho phép, dẫn đến độ sáng của đèn pha chùm chính chỉ giảm xuống dưới giá trị tham chiếu là một lux sau khoảng cách hơn 650 mét. Khi có phương tiện đang tới hoặc phương tiện phía trước, đèn LED của mô-đun chùm sáng chính bị tắt một phần, che đi vùng hình chữ U của chùm sáng. Các khu vực khác của con đường tiếp tục được chiếu sáng bằng chùm sáng cao (chùm sáng một phần). Các chùm tia cao ULTRA RANGE chỉ luôn hoạt động nếu chế độ chùm tia cao được bật theo cách thủ công.

Các chức năng khác của MULTIBEAM LED:

 • Chế độ đồng quê chiếu sáng bên đường của xe sáng hơn và rộng hơn so với đèn pha chiếu sáng thấp thông thường.
 • Khi tình huống trên đường cao tốc được nhận biết, chế độ đường cao tốc được kích hoạt để có công suất chiếu sáng cao hơn. Khoảng sáng gầm cao trên đường dành cho xe cơ giới làm giảm nguy cơ làm chói mắt những người lái xe đang tới và tập trung sự chú ý của người lái xe trên con đường phía trước. Tùy thuộc vào tình hình giao thông, chùm sáng cao một phần của đường ô tô được kích hoạt để tránh làm lóa mắt những người tham gia giao thông khác bằng cách che đặc biệt các khu vực ánh sáng.
 • Đèn chiếu sáng ở góc cua cải thiện khả năng chiếu sáng của đường bằng cách chiếu sáng bổ sung ở bên trong chỗ rẽ.
 • Với Hệ thống Chiếu sáng Chủ động, đèn pha có thể xoay chùm ánh sáng vào khúc cua trên cơ sở dữ liệu camera, chiếu sáng đường hiệu quả hơn nhiều. Điều này có nghĩa là những khúc cua có thể sáng lên ngay cả khi chưa bẻ lái.
 • Khi tắt và vào khúc cua hẹp, đèn khi vào cua sẽ được kích hoạt và tắt bằng quá trình làm mờ dần dần. Hơn nữa, đèn khi vào cua có thể sử dụng dữ liệu từ hệ thống định vị để điều chỉnh sự phân bổ ánh sáng tới môi trường xung quanh ngay cả trước khi đến bùng binh và ngã ba.
 • Với chức năng đèn sương mù mở rộng, nửa bên ngoài của đường được chiếu sáng rực rỡ hơn để ít bị ảnh hưởng bởi ánh sáng chói.
 • Khi khóa và mở khóa xe, đèn định vị chào tạm biệt hoặc chào đón người lái xe bằng màn trình diễn ánh sáng đặc biệt.

NĂNG LƯỢNG kiểm soát sự thoải mái: Sức khỏe khi lái xe

ENERGIZING kiểm soát tiện nghi (tùy chọn) liên kết các hệ thống tiện nghi khác nhau trong xe. Nó sử dụng một cách có hệ thống các chức năng của hệ thống kiểm soát khí hậu (bao gồm cả hương thơm) và ghế ngồi (lò sưởi, thông gió, mát xa), hệ thống sưởi tường cũng như ánh sáng và bầu không khí âm nhạc, và cho phép thiết lập sức khỏe cụ thể phù hợp với tâm trạng và nhu cầu của khách hàng.

Với hệ thống kiểm soát tiện nghi ENERGIZING, chiếc xe có thể nâng cao sức khỏe và hiệu suất của người ngồi trên xe với sự trợ giúp của các hệ thống tiện nghi được nối mạng. Thay vì chỉ sử dụng thường xuyên một vài hệ thống (yêu thích), khách hàng có hệ thống kiểm soát tiện nghi ENERGIZING có thể được hưởng lợi nhiều hơn từ các tính năng tiện nghi nhiều mặt trong Mercedes-Benz CLS của họ.

Các chương trình này có thể được chọn:

 • Sự tươi mới
 • Ấm áp
 • Sức sống
 • Vui sướng
 • Thoải mái
 • Đào tạo (ba chế độ đào tạo – thư giãn cơ, kích hoạt và cân bằng cơ – mỗi chế độ có một số bài tập).

Tất cả các chương trình chạy trong mười phút. Chúng được hiển thị trên thiết bị đầu với đồ họa màu và được hỗ trợ bởi âm nhạc phù hợp. Năm bài hát đã được lưu trữ trong chương trình. Ví dụ, chức năng chính của chương trình “Joy” là massage. Phần này đi kèm với âm nhạc có tốc độ trung bình, với một tiết mục bao gồm “Brand new day” của Nils Bergholz. Nếu các lựa chọn âm nhạc cá nhân có sẵn, ví dụ như thông qua Giao diện Phương tiện, hệ thống sẽ phân tích chúng trong nền và gán chúng vào một chương trình dựa trên nhịp mỗi phút. Các chức năng riêng lẻ của chương trình có thể bị vô hiệu hóa.

Kiểm soát sự thoải mái NĂNG LƯỢNG cũng cung cấp ba chế độ luyện tập – thư giãn cơ, kích hoạt cơ và cân bằng – mỗi chế độ có một số bài tập. Việc đào tạo cũng có thể được thực hiện khi đang di chuyển. Trong trường hợp này, người sử dụng được cảnh báo an toàn bằng âm thanh để tập trung trên đường.

Hệ thống kiểm soát tiện nghi ENERGIZING cũng tích hợp ánh sáng xung quanh, được điều chỉnh hài hòa cho từng thiết kế màn hình riêng biệt. Ánh sáng trang trí nội thất giống như một tác phẩm nghệ thuật bằng cách tạo ra thế giới màu sắc từ các màu sắc khác nhau.

Kiểm soát tiện nghi ENERGIZING khả dụng kết hợp với COMAND Online và gói AIR-BALANCE. Sự thoải mái NĂNG LƯỢNG có thể được trải nghiệm trên tất cả các ghế, tùy thuộc vào cấp độ thiết bị.

Trả lời